Tổng thống Putin: Quân đội càng mạnh, cuộc sống càng tốt đẹp

“Việc xây dựng quân đội và khả năng tự vệ sẽ được diễn ra theo một cách có hệ thống và theo từng bước. Chúng tôi hiểu rất rõ rằng quân đội chính là một nhân tố quan trọng nhằm giữ ổn định cho nước Nga và đảm bảo cuộc sống hoà bình của hàng triệu người dân Nga”, hãng tin RIA Novosti trích lời ông Putin.
Tổng thống Putin khẳng định Nga đi theo con đường phát triển quân sự là đúng đắn
Tổng thống Putin khẳng định Nga đi theo con đường phát triển quân sự là đúng đắn
Lễ ăn mừng đợt thăng cấp cho các quan chức quan su và chỉ huy cấp cao quân đội Nga diễn ra ở sảnh St George của điện Kremlin, vào hôm 9-4.
Cũng trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin đã khẳng định rằng, Nga phản đối mọi hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác và đây chính là nguồn gốc của những vấn đề lớn đang xảy ra ở nhiều nước trên thế giới, khiến bạo lực và đẫm máu bùng phát, cũng như chủ nghĩa khủng bố nổi dậy.
“Ngày hôm nay, tôi thấy một vài quốc gia đang thay đổi chính sách của họ theo chiều hướng tấn công và khiêu khích. Điều này dẫn đến những xung đột xảy ra ở nhiều khu vực trên thế giới và ảnh hưởng đến chiến lược của Nga. Đây là mối đe doạ chúng tôi không thể phớt lờ”, ông Putin nhấn mạnh.
Tổng thống Putin nói thêm rằng, việc phát triển quân đội Nga đầu tiên sẽ thực hiện qua việc hoàn hảo hoá cấu trúc lực lượng và tìm kiếm hoà bình, ổn định thông qua hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới.
Vào cuối tháng 3 vừa qua, ông Putin đã bày tỏ một ý tưởng tương tự trong bài phát biểu trước những quan chức cấp cao của cơ quan an ninh nội địa Nga – FSB.
“Không ai từng thành công trong việc hăm doạ và gây sức ép lên Nga và sẽ không ai có thể. Chúng tôi luôn có những câu trả lời thích đáng cho mọi mối đe doạ từ bên trong và bên ngoài đối với an ninh quốc gia”, ông Putin nói vào hồi tháng 3.