Tranh chấp tờ vé số ‘trúng đặc biệt’ 1,5 tỷ đồng

Công an xác nhận tờ vé sxmb bị cắt dán nhưng chủ nhân đưa đến tòa án, yêu cầu đại lý trả thưởng trên 1,3 tỷ đồng vì nghi ngờ có sự đánh tráo.

Chiều 26/6, TAND TP Rạch Giá (Kiên Giang) hòa giải bất thành vụ kiện tranh chấp tờ vé số trúng độc đắc XSMN . Gia đình nguyên đơn Nguyễn Thị Tuyết ở xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành (Kiên Giang) tụ tập đông người trước cơ quan xét xử, lớn tiếng mất trật tự buộc công an can thiệp.

Trình bày với tòa án, bà Tuyết cho biết sở hữu vé trúng giải đặc biệt mang số 938368, ký hiệu AG-7K3, mở thưởng do Công ty xo so An Giang phát hành. Sau khi mở thưởng một ngày, bà cùng nhiều người thân đến đại lý vé số Triều Phát của bị đơn Ngô Xương Phúc (ngụ TP Rạch Giá) để đổi thưởng. Nhận tờ vé số, chủ đại lý cho biết trúng đặc biệt, yêu cầu bà đưa giấy CMND để làm thủ tục lĩnh thưởng.

ve-so-cua-ba-Tuyet-1372297198_500x0.jpg
Tờ vé số bị cho là có sự cắt dán nên chủ đại lý không đồng ý trả thưởng. Ảnh: Đ.X.

Theo biên bản sự việc khi ông Phúc ghi thông tin của bà Tuyết vào phía sau tờ vé số và nhờ ông Trần Thanh Phương (cậu bà Tuyết) cùng ký tên, tờ vé số được chủ đại lý bỏ vào hộc tủ. Lúc chuẩn bị chi tiền, ông Phúc gọi người cháu của mình là ông Ngô Xuân Bình kiểm tra lần nữa. Vừa cầm lên kiểm tra bằng mắt thường, anh Bình cho rằng đây là tờ vé số giả đã được cắt dán lại. Đây là nguyên nhân ông Phúc từ chối trả thưởng cho bà Tuyết.

Để có cơ sở xử lý, Công an TP Rạch Giá tiến hành giám định, cho thấy tấm vé số nguyên thủy mà bà Tuyết sở hữu có số 738362, do Công ty Xổ số kiến thiết An Giang phát hành  bị cắt dán thành số 938368 để trùng khớp với giải đặc biệt. Vé số 738362 này nằm trong tổng số 50 tờ có số cuối cùng 62 được đại lý Diễm Thúy mua của đại lý Bảy Hưng (TP Rạch Giá) và bán hết cho nhiều người bán vé số dạo ở Hà Tiên, trong đó có anh Được là con bà Tuyết. Cơ quan điều tra cũng xác định trong vụ này không có dấu hiệu của tội phạm hình sự nên không khởi tố vụ án.

Dù đã có kết luận của công an nhưng bà Tuyết cho rằng bị chủ đại lý đánh tráo tờ vé số nên kiện đòi ông Phúc phải trả thưởng 1,35 tỷ đồng sau khi trừ thuế. “Tôi quyết kiện đến cùng vì tờ vé số trúng thưởng do con tôi bán không hết đã giữ lại. Chắc chắn đã bị đánh tráo”, bà Tuyết khẳng định.