Tường lừa điện toán đám mây

Từ trước đến nay hầu hết chúng ta vẫn hiểu tường lửa là một biện pháp giúp bảo vệ an toàn cho máy tính, nhưng thực chất tường lửa là gì, có tác dụng như thế nào và cơ chế hoạt động ra sao thì không nhiều người nắm rõ.

Từ trước đến nay hầu hết chúng ta vẫn hiểu tường lửa là một biện pháp giúp bảo vệ an toàn cho máy tính, nhưng thực chất tường lửa là gì, có tác dụng như thế nào và cơ chế hoạt động ra sao thì không nhiều người nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về tường lửa và giới thiệu đến các bạn một dạng tường lửa mới: tường lừa điện toán đám mây (cloud firewall).

Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội Uy tín giá rẻ

 Tường lửa là gì? Tác dụng của tường lửa

Tường lửa (Firewall) là một bức rào chắn giữa mạng nội bộ (local network) với một mạng khác (chẳng hạn như Internet), điều khiển lưu lượng ra vào giữa hai mạng này. Nếu như không có tường lửa thì lưu lượng ra vào mạng nội bộ sẽ không chịu bất kỳ sự điều tiết nào, còn một khi tường lửa được xây dựng thì lưu lượng ra vào sẽ do các thiết lập trên tường lửa quy định.

Tác dụng của tường lửa: một tường lửa có thể lọc lưu lượng từ các nguồn truy cập nguy hiểm như hacker, một số loại virus tấn công để chúng không thể phá hoại hay làm tê liệt hệ thống của bạn. Ngoài ra vì các nguồn truy cập ra vào giữa mạng nội bộ và mạng khác đều phải thông qua tường lửa nên tường lửa còn có tác dụng theo dõi, phân tích các luồng lưu lượng truy cập và quyết định sẽ làm gì với những luồng lưu lượng đáng ngờ như khoá lại một số nguồn dữ liệu không cho phép truy cập hoặc theo dõi một giao dịch đáng ngờ nào đó.

>>>>> Thông tin thuê vps giá rẻ

Do đó, việc thiết lập tường lửa là hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với những máy tính thường xuyên kết nối internet.

 

tuong-lua-firewall

Tường lửa trong điện toán đám mây

Đối với người dùng hiện nay thì điều quan trọng nhất là tính sẵn sàng, một hệ thống CNTT hay một website phải luôn luôn hoạt động thì các công việc kinh doanh sản xuất mới hoạt động được. Dịch vụ tường lửa trên nền điện toán đám mây được cấu hình cho phép giữ những thông lượng mạng tốt và loại bỏ những thông lượng mạng không tốt và đảm bảo cho hệ thống uptime 99.99%.

 Ưu điểm của tường lửa điện toán đám mây – Cloud Firewall

 Tính sẵn sàng cao: Cloud Firewall được kiến trúc với cách tiếp cận điều khiển bằng hệ thống để đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất.

– Trang bị VPN ( mạng riêng ảo): dịch vụ Cloud Firewall cung cấp năng lực VPN để loại bỏ nhu cầu cho nhiều thiết bị

– Hiệu suất cao: Cloud Firewall có khả năng xử lý lượng tải thông lượng mạng vào giờ cao điểm để đảm bảo hiệu suất lớn nhất ngay cả của những môi trường phức tạp nhất.

 

iNET cung cấp dịch vụ Cloud Firewall giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống CNTT của bạn, chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả đem lại rất cao.

Các tùy chọn dịch vụ Cloud Firewall của iNET

1. Check Point Security GatewayTM

Giúp bảo vệ môi trường ảo hóa và mạng nội bộ từ những mối đe dọa từ bên trong và bên ngoài bằng cách đảm bảo cho các ứng dụng và các máy ảo.

– VPN: Giúp hỗ trợ có giới hạn cả 2 IPsec và SSL VPN bao gồm việc duy trì Firewall đạt chuẩn.

– IPS: Tích hợp với Check Point Security Gateway. Hỗ trợ theo nhu cầu riêng.

2. VMware vShieldTM Edge

Đạt được sự bảo mật toàn diện bên ngoài hạ tầng mạng cho Long Van Virtual Datacenter với VMware vShield Edge, một phần của bộ VMware vShield. vShield Edge tích hợp hoàn toàn với VMware vSphere TM và bao gồm các dịch vụ cổng mạng quan trọng để người dùng có thể nhanh chóng và đảm bảo để mở rộng hạ tầng mạng.