U21 Việt Nam còn phải học nhiều

Mặc dù mang danh nghĩa là U21 nhưng thực chất đây là lứa cầu thủ bong da trẻ U19 của Việt Nam, vì vậy mục tiêu của HLV Hoàng Anh Tuấn là để các học trò cọ xát và học hỏi thêm kinh nghiệm.

U21 Việt Nam, cọ xát và học hỏi

Thực tế đây là đội U19 được tập trung nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á và VCK U19 châu Á sẽ diễn ra vào các tháng 9 và 10 tới. Thế nên, trong lực lượng có rất nhiều cầu thủ lần đầu tiên được thi đấu quốc tế.

Kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều, lại quá non trước U21 Thái Lan với nhiều tuyển thủ từng có mặt trong đội hình đoạt HCV môn bóng đá nam ở SEA Games 28-2015 và lich thi dau euro, nên thất bại của các cầu thủ trẻ Việt Nam là điều đã được dự báo. Dù trước đó HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn rất khát khao lẫn mong muốn các học trò của mình sẽ làm nên chuyện…

Nhận thất bại trước một đối thủ dày dạn kinh nghiệm như U21 Thái Lan vào chiều qua, thực tế lại là kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ trẻ của Việt Nam. Có thể bạn quan tâm đến kết quả xsmb nhanh vl

U21 Việt Nam thua 2 bàn không gỡ trước U21 Thái Lan

Nói thế, bởi ngoài việc trui rèn bản lĩnh thi đấu quốc tế và giúp cho HLV Hoàng Anh Tuấn có cái nhìn xác thực hơn về lực lượng, trận thua này còn giúp bóng đá trẻ Việt Nam nhận rõ mình đang đứng ở đâu trên bản đồ của khu vực, từ đó sẽ có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho 2 giải đấu quan trọng sắp diễn ra trong vài tháng tới.

Xem ra, các cầu thủ trẻ Việt Nam đang rất cần những giải đấu giao hữu quốc tế như thế này để chuẩn bị cho mục tiêu của mình.