U23 Malaysia đặt mục tiêu vô địch Sea Games 28

U23 Malaysia đặt mục tiêu vô địch SEA Games 28

Với mục tiêu giành vàng tại SEA Games, ĐT U23 Malaysia đã sớm lên danh sách tập trung và kế hoạch luyện tập.

Liên đoàn bóng đá Malaysia đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch hướng tới lich thi dau bong da SEAGame 28 tại Singapore vào tháng 6 tới.

Bằng chứng là trong khi nhiều đội tuyển khác vẫn đang rục rịch tuyển quân thì phía Malaysia đã lên sách tập trung 29 cầu thủ để chuẩn bị cho SEA Games 28.

Thế nhưng đây cũng không phải điều quá bất ngờ, bởi theo nguồn tin bong da so Malaysia đã cho thành lập 2 đội U23 tham dự các giải đấu nhằm cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Một đội do HLV Razip Ismail dẫn dắt vừa thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2016 và đứng thứ 3 bảng I sau U23 Nhật Bản và U23 Việt Nam. Trong khi đó, đội U23 sẽ đá SEA Games được dẫn dắt bởi HLV người Hàn Quốc Ong Kim Swee.

Điều này đủ để cho thấy, tham vọng của Malaysia tại kỳ SEA Games sắp tới là lớn như thế nào.

Trong đợt gọi tập trung lần này, đội U23 Malaysia của HLV Ong Kim Swee bên cạnh việc sử dụng những nhân tố có sẵn, còn gọi bổ sung thêm 8 cầu thủ từ đội của HLV Razip Ismail.

Ngoài ra, HLV Ong Kim Swee còn triệu tập Gary Stevens Robbat và Muhammad Akram Mahinan. Đây là 2 tiền vệ trẻ giàu triển vọng của bóng đá Malaysia ở thời điểm hiện tại và từng được HLV Dollah Salleh trao cơ hội trên ĐTQG.

Về cơ bản, thành phần U23 Malaysia tham dự SEA Games 28 sẽ là một lực lượng đồng đều và có tính gắn kết cao khi mà rất nhiều cầu thủ trong đội đã khoảng thời gian đủ dài chơi bóng cạnh nhau.

Các cầu thủ sẽ có hơn 2 tháng để thử thách, trước khi HLV Ong Kim Swee cho rút danh sách 29 cầu thủ xuống còn 20 người.

Phát biểu trước báo giới Malaysia cách đây ít ngày, HLV Ong Kim Swee tuyên bố sẽ đưa U23 Malaysia đến chức vô địch. Đánh giá về các đối thủ tại SEA Games sắp tới, Ong Kim Swee chỉ xem U23 Thái Lan là đối thủ lớn nhất.