Van Gaal bác khả năng từ chức HLV Man Utd

Trận hoà Chelsea 0-0 hôm 28/12 giúp ông thầy người Hà Lan tự tin trở lại và cảm nhận rõ hơn về sự ủng hộ từ phía CLB cũng như các cầu thủ.

Màn trình diễn coi được trước Chelsea giúp Van Gaal lấy lại tự tin. Ảnh: SM.
Màn trình diễn coi được trước Chelsea giúp Van Gaal lấy lại tự tin. Ảnh: SM.

Man Utd vẫn chưa thể trở lại con đường chiến thắng sau tám trận liên tiếp trên mọi giải đấu. Nhưng kết quả hoà với ket qua bong da truc tuyen 0-0 với Chelsea tại Old Trafford hôm qua ít nhất cũng giúp họ chặn đứng được mạch bốn thất bại ở các trận gần nhất trước đó.

Áp lực với Van Gaal vẫn rất lớn, nhưng HLV này cho rằng từ chức, như cách ông từng đặt vấn đề sau trận thua Stoke City 0-2 ở vòng 18, không phải là lựa chọn tốt trong thời điểm hiện tại.

“Bàn chuyện tương lai không phải là chủ đề thú vị với tôi lúc này, vì tôi không quyết định được việc đó. Tôi chỉ có thể làm việc với các học trò và mọi người đều thấy đấy, họ đang chiến đấu vì tôi”, Van Gaal nói với kênhBT Sport sau trận.

Ông sau đó nhấn mạnh về sự ủng hộ cảm nhận được: “Dù các CĐV có tán thưởng sau kết quả này, tôi cũng không bận tâm nhiều. Trong bóng đá, chẳng ai biết trước điều gì. Nhưng tôi hoàn toàn tin ở các cầu thủ và ban lãnh đạo”.

van-gaal-bac-kha-nang-tu-chuc-hlv-man-utd-1
Van Gaal không thấy có lý do để buông xuôi hay đầu hàng, khi các học trò vẫn ủng hộ, chiến đấu hết mình vì ông. Ảnh: SM.

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá

“Tôi sẽ từ chức ư? Ngược lại. Khi các cầu thủ vẫn thi đấu tốt dưới sức ép như hôm nay, chẳng có lý do gì để tôi phải từ chức. Có lẽ chỉ truyền thông muốn thế, nhưng tôi sẽ không từ chức. Vấn đề không phải là ở lại, mà là thực hiện đúng hợp đồng của tôi”, Van Gaal quả quyết.

Hợp đồng giữa Van Gaal với Man Utd vẫn còn tới 18 tháng phía trước. Và sự ủng hộ của ban lãnh đạo trong thời kỳ gian khó hiện tại khiến ông nhớ về chuyện cũ ở AZ Alkmaar.

Vào cuối mùa 2007-2008, Van Gaal nộp đơn từ chức vì đội bóng chỉ cán đích thứ 11 ở giải vô địch Hà Lan. Nhưng các cầu thủ và ban lãnh đạo AZ đã thuyết phục ông đổi ý, ở lại để rồi làm nên chiến tích vô địch Hà Lan ở mùa kế tiếp.

“Man Utd có niềm tin lớn vào HLV của họ và tôi chưa từng nhận được sự tin cậy lớn đến thế ở mọi đội bóng khác tôi từng làm việc. Niềm tin ở Man Utd có thể so sánh với niềm tin mà tôi từng nhận được ở AZ, điều rất tuyệt vời khi đó”.

->> Cập nhật lich thi dau bong da anh qua các vòng đấu để không bỏ nhỡ những trận bóng hay

Tags: