VFF xử lý việc bẻ còi

VFF đã quyết định treo cờ trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến sau sự cố bẻ còi trên sân Chi Lăng. Như vậy vị trợ lý trọng tài này sẽ không được phân công công tác trong lượt trận thứ 8 V-League.

Phút 83 trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam, lượt trận thứ 7 V.League, hai đội đang hoà nhau với ket qua bong da truc tuyen 1-1. Tiền vệ Vũ Phong đá phạt và Quách Tân lao vào kết thúc. Bóng đi xoáy vào trong khung thành QNK Quảng Nam rồi xoáy ra ngoài. Trợ lý Trương Đức Chiến đã căng cờ báo bàn thắng và trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà thổi còi công nhận bàn thắng.

Vụ bẻ còi trên sân Chi Lăng: Trợ lý trọng tài bị treo cờ

Tuy nhiên, sau khi bị các cầu thủ QNK Quảng Nam bao vây phản đối, các trọng tài đã hội ý và thay đổi quyết định. Cập nhật thông tin lich thi dau bong da hôm nay tại đây. Tới lúc này, đến lượt SHB Đà Nẵng phản đối dữ dội.

Hôm qua, Ban trọng tài VFF đã tiến hành “mổ” đoạn băng ghi hình tình huống trên. Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết, không thể xác định bóng đã vào lưới QNK Quảng Nam sau pha kết thúc của Quách Tân.

“Các đoạn băng của VTV hay đài địa phương đều không giúp xác định được đã có bàn thắng hay không. Vì thế việc trọng tài quyết định không công nhận bàn thắng là chính xác”-ông Mùi nói.

Tuy nhiên, ông Mùi cũng xác nhận, trợ lý Trương Đức Chiến đã làm sai nguyên tắc khi phất cờ công nhận bàn thắng dù tình huống chưa rõ ràng. Theo ông Mùi, tình huống này trọng tài chính và trợ lý trọng tài đã phối hợp không ăn ý với nhau. Bên cạnh đó là thông tin bong da anh.  Ông Mùi cho biết với lỗi này, trợ lý Trương Đức Chiến sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của Ban Trọng tài, nhưng từ chối cho biết cụ thể.

Theo đó, ông Chiến tạm thời sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở lượt trận thứ 8 vào cuối tuần này. Sau vòng đấu này, V.League sẽ nghỉ và khi trở lại, Ban Trọng tài sẽ cân nhắc án kỷ luật đối với ông Chiến.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Mùi, Ban Trọng tài sẽ tổ chức họp đánh giá lại công tác chuyên môn qua 8 lượt trận của V.League. “Những vấn đề nào cần khắc phục, điều chỉnh, chúng tôi sẽ quán triệt tới các trọng tài. Về cơ bản, chúng tôi đánh giá tới thời điểm này các trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ”-ông Mùi nói.

Hôm qua, SHB Đà Nẵng tiếp tục lên tiếng chỉ trích trọng tài vì tình huống nói trên ở trận đấu với QNK Quảng Nam. Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức tái khẳng định quan điểm SHB Đà Nẵng đã bị “đánh cắp” chiến thắng ở trận đấu trên. Phía QNK Quảng Nam, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc trong khi đó cho biết, các cầu thủ đã nói bóng lăn ra ngoài đường biên ngang, chưa vào lưới.