Top 3 cách tăng tốc Win 10 hiệu quả nhất 2020

December 27, 2020 at 11:59 pm
Comments Off on Top 3 cách tăng tốc Win 10 hiệu quả nhất 2020

Cách tăng tốc win 10 hiệu quả hay cách tối ưu win 10 toàn diện nhất sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động một cách mượt mà. Vậy bạn đã biết cách tăng tốc win 10 pro chưa. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn top 3 cách tăng tốc Win 10 hiệu quả nhất 2020

Tắt bớt các hiệu ứng hình ảnh

Các hiệu ứng công nghệ hình ảnh làm cho Windows chuyển động hình ảnh thu, phóng, trượt mượt mà hơn trong mắt người dùng. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này thì Windows lại phải tốn một phần tài nguyên xử lý.

Để loại bỏ các hiệu ứng hình ảnh bạn click chuột phải vào This PC > System Protection > Advanced. Trong tab “Advanced” mục “Performance” chọn “Settings”.

Tại cửa sổ “Performance Options” bạn chọn “Adjust for best performance”. Sau đó bạn tích lại vào:

Show thumbnails instead of icons: Hiển thị hình thu nhỏ thay cho biểu tượng. Mục này giúp bạn xem được hình ảnh thu nhỏ trong máy tính mà không cần phải mở nó lên.

Smooth edges of screen fonts: Làm mịn font chữ. Nếu tắt cái này thì chữ hiển thị của hệ thống sẽ xuất hiện răng cưa rất khó chịu.

Nhấn “Apply” và tận hưởng thành quả.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn cách tắt bớt hiệu ứng hình ảnh trên Cổng Review Game Victory8.online của chúng tôi nhé

Tắt các phần mềm khởi động cùng Máy tính

Lý do chính mà máy tính Windows lúc khởi động chậm và đơ chính là có quá nhiều phần mềm tự động bật và nó vẫn chạy ẩn trên máy. Nếu bạn không sử dụng những phần mềm này thường xuyên, hoặc bạn không sở hữu những dàn máy tính “khủng”, thì chúng sẽ làm lãng phí tài nguyên có sẵn trong hệ thống, dẫn đến làm chậm máy tính bạn một cách đáng kể.

Để vô hiệu hóa phần mềm cũng như 1 số top game hay khi khởi động Windows 10, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Setting. Chọn chức năng App.

Bước 2: Chúng ta chọn Startup tại danh sách bên trái, thay đổi Sort by thành Startup impact. Kéo thanh ngang sang chế độ OFF với mỗi phần mềm bạn không sử dụng thường xuyên (đặc biệt là những phần mềm được đánh dấu là High Impact).

Một khi bạn khởi động lại, Windows 10 sẽ được khởi động nhanh hơn trước đó. Đây là một trong những cách tăng tốc Windows 10 đơn giản và hiệu quả.

Xóa vĩnh viễn những thứ không cần thiết

Chúng ta thường xóa bỏ những thứ không cần thiết theo cách mặc địch hệ thống, những thứ bị xóa được chứa vào trong Recycle Bin (Thùng rác) của Windows 10. Tuy nhiên, cách xóa này chưa phải là xóa hoàn toàn, những tệp đó có thể tiêu tốn không gian ổ đĩa của Windows 10 và do đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn cần phải làm trống thùng tác của bạn.

Bạn có thể làm trống thùng rác bằng ba bước đơn giản như dươi đây.

Bước 1: Click chuột phải vào icon của Thùng rác (Recycle Bin)

Bước 2: Chọn ‘Empty Recycle Bin’ (Làm trống thùng rác)

Bước 3: Chọn ‘Yes’ để xác nhận việc làm sạch thùng tác