“Virus FIFA” lại đeo bám Real khi thi đấu Barca

Các ngôi sao Real Madrid hao tổn sức lực ít hơn những đồng nghiệp Barca ở loạt trận quốc tế vừa qua. Thế nhưng “virus FIFA” trong quá khứ lại mang đến “điềm gở” cho “Kền kền trắng”.

Virus FIFA lại đeo bám Real khi thi đấu Barca

“Virus FIFA” luôn ảnh hưởng lớn tới các đội bóng lớn châu Âu. Nếu không phải là đón những “thương binh” thì đó cũng là những cầu thủ trở lại trong trạng thái bơ phờ, sức lực cạn kiệt.

Barca có rất nhiều ngôi sao phục vụ các ĐTQG vừa qua

Sau đợt thi đấu quốc tế vừa qua, Barca gặp cả hai vấn đề. Rakitic và Busquets phải rút lui khỏi ĐT Croatia và ĐT Tây Ban Nha, Neymar cũng không ổn về sức khỏe, trong khi hàng loạt ngôi sao như Messi, Suarez, Alves, Mascherano… phải di chuyển quãng đường dài dằng dặc.

Theo thống kê, các cầu thủ Barca di chuyển tổng quãng đường tới 189.660 km so với 89.831 của các cầu thủ Real Madrid. Barca cũng có tới 17 cầu thủ trở về phục vụ ĐTQG so với 12 của Real Madrid, đặc biệt 2 ngôi sao Bale và Benzema không thi đấu cho ĐTQG đợt này.

Nhóm cầu thủ Nam Mỹ là trụ cột ở Barca mệt nhoài với lịch trình di chuyển. Đấy là chưa kể tới việc họ cũng đều rất quan trọng với các ĐTQG của mình nên phải thi đấu trọn vẹn. Nhóm cầu thủ Nam Mỹ của Real Madrid, trong khi James và Keylor Navas chơi 180 phút thì Danilo không được sử dụng.

Trên lý thuyết, Real Madrid sẽ có lợi thế hơn Barca về thể lực. Tuy nhiên các madridista chẳng lấy đó làm vui mừng vì đội bóng của họ phải chịu sức ép lớn tại Nou Camp mà đại kình địch của họ có thua cũng không quá đáng lo.

Hơn hết, theo tờ AS, Real Madrid còn phải chịu cái dớp: 16 năm không thắng sau “virus FIFA”.

Hai đội đã gặp nhau tổng cộng 24 lần ngay sau các đợt thi đấu quốc tế, và Real Madrid chỉ thắng có 4, hòa 8, Barca thắng 12. Tính từ năm 2000 trở lại đây, Real Madrid thậm chí chưa thắng Barca trận nào sau giai đoạn tập trung ĐTQG.

Chiến thắng Siêu kinh điển ngày 26/2/2000 của Real được thực hiện dưới thời HLV Vicente del Bosque, khi “vùi dập” Barca của Van Gaal 3-0. Kể từ đó, “Los Blancos” đã thua Barca 3 trận, hòa 2.

Thật trùng hợp khi ở trận lượt đi mùa này, hai đội cũng gặp nhau sau đợt tập trung ĐTQG và Real dưới quyền Benitez đã thua thảm 0-4. Kết thúc trận đấu, các madridista la lớn: Florentino (chủ tịch Real), hãy từ chức đi!, trong khi Benitez bị sa thải sau đó hơn 1 tháng.