Virut Corona nguy hiểm như thế nào?

April 23, 2020 at 10:50 am
Comments Off on Virut Corona nguy hiểm như thế nào?

Gần đây có nhiều thông tin về Thuốc Remdesivir có khả năng chữa khỏi cho người bị nhiễm Virus corona. Dù thế nào đi chăng nữa nhưng các bạn có biết Virut Corona như thế nào không? Cùng Baamboo.vn đi tìm hiểu nhé!

Bao nhiêu người đã bị nhiễm Virus CoV19

Tính đến ngày 12 tháng 3 năm 2020, hơn 4,600 ca tử vong có liên quan tới COVID-19.[72] Theo đài Trung ương Trung Quốc NHC, phần lớn ca tử vong có độ tuổi cao – khoảng 80% ca là người có độ tuổi lớn hơn 60, và 75% trong số họ có bệnh lý nền như bệnh tim mạch và đái tháo đường

Tính đến ngày 20 tháng 3 năm 2020, số ca tử vong trên toàn cầu do COVID-19 đã vượt qua con số 10.000 người.

Virus corona tàn phá cơ thể người ra sao?

Với hầu hết bệnh nhân, COVID-19 bắt đầu và kết thúc đều ở phổi, lý do là họ virus corona chủ yếu gây ra bệnh đường hô hấp. Sự lây lan bắt đầu khi một người nhiễm ho hoặc hắt hơi, làm văng những hạt dịch lỏng chứa virus sang người bên cạnh.

Các triệu chứng ban đầu khi nhiễm virus corona cũng giống bệnh cúm thông thường: bệnh nhân có thể phát sốt, ho, rồi tiếp tục tiến triển thành viêm phổi hoặc nặng hơn.

3 giai đoạn tấn công phổi của COVID-19

  • Đầu tiên là xâm nhập tế bào, hình thành nên ổ virus;
  • Tiếp theo là gây rối loạn hệ miễn dịch (ví dụ hội chứng bão cytokine);
  • Cuối cùng là gây tổn thương phổi.

Không phải bệnh nhân nào cũng trải qua cả 3 giai đoạn, chỉ có khoảng 82% bệnh nhân có triệu chừng nhẹ, số còn lại bị nặng hoặc nguy kịch.

Triệu chứng khi bị dính Virus CoV19

Các triệu chứng chính của virus corona là sốt và ho khan – đây là những triệu chứng bạn nên chú ý.

Một cơn đau họng, đau đầu và tiêu chảy cũng đã được báo cáo trong một số trường hợp và có suy đoán rằng việc mất khứu giác có thể ảnh hưởng đến một số người.

Liệu các triệu chứng nhẹ, giống như cảm lạnh, sổ mũi hoặc hắt hơi, có ở một số bệnh nhân hay không.Các nghiên cứu cho thấy có triển vọng là mọi người có thể bị lây nhiễm mà không biết rằng họ đang mang virus trong người.

Vắc xin điều trị Virus CoV19

Hiện nay chưa có vacxin điều trị Virus CoV19