Với ĐT xứ Wales, họ là một gia đình

Điều làm nên sức mạnh của xứ Wales tại EURO 2016 lần này chính là sự đoàn kết và sức mạnh tập thể.

wales1

Sau rất nhiều năm mới được hít thở bầu không khí EURO, ĐT xứ Walesđang khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên với phong độ xuất sắc của mình. Họ đứng đầu bảng đấu có sự hiện diện của ĐT Anh, ghi được 6 bàn thắng ở vòng bảng và đã tiến vào vòng 1/8 lich thi dau euro một cách thuyết phục.

Đầu tàu của xứ Wales có Gareth Bale – người đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới tại EURO với 3 pha lập công và Aaron Ramsey – 1 mắt xích quan trọng trong cách vận hành chiến thuật của đội. Nhưng nếu chỉ có thể thì xứ Wales không thể có được thành tích ấn tượng như vậy tại EURO lần này.

Sự toả sáng của Bale luôn được làm nền bởi các đồng đội. Và sự gắn kết đó không phải đội bóng nào cũng có được. Về bản chất xứ Wales không phải là đội bóng một người. Nhìn cách họ thi đấu, triển khai bóng có thể thấy rõ điều đó.

Như các chuyên gia nhan dinh bong da đã nhận xét ĐT xứ Wales có những ngôi sao nhưng lại không phụ thuộc vào họ. Khi khoác lên mình màu áo ĐTQG, tất cả các cầu thủ bình đẳng với nhau. Người dân xứ Wales thường nói ĐTQG giống như một gia đình. Có những cầu thủ là ngôi sao, thi đấu tại những CLB tiếng tăm, có những cầu thủ chỉ thuộc dạng trung bình khá, nhưng một khi đã về nhà, tất cả đều bình đẳng với nhau.

wales2

Cũng vì thế mà khi thi đấu cùng Hal Robson-Kanu (cầu thủ chỉ chơi cho CLB Reading ở giải hạng Nhất), hay Chris Gunter (người vẫn đang “lang bạt” tại giải hạng Nhất của Anh), nhưng không có chuyện Gareth Bale phân biệt các đồng đội hay được ưu tiên tại ĐTQG.

HLV Chris Coleman đã làm quá tốt nhiệm vụ của mình, đó là gắn kết tất cả mọi cầu thủ lại với nhau. Ở đó có những ngôi sao sáng giá như Bale, Ramsey, có những cầu thủ vô danh và chẳng mấy ai biết mặt. Nhưng tất cả họ khi phục vụ cho ĐT xứ Wales đều được đối xử một cách bình đẳng và công bằng. Chính điều đó đã giúp cho ĐT xứ Wales trở thành một khối thống nhất, đoàn kết, cùng chung một mục tiêu và chí hướng.

“Chúng tôi đến đây để chiến đấu vì một mục tiêu duy nhất. Các cầu thủ luôn cảm thấy mình trưởng thành hơn khi khoác lên mình màu áo ĐTQG,” Gareth Bale luôn nói vậy trong các buổi trả lời phỏng vấn trên bong da so. Từ đó có thể thấy, ở ĐT Xứ Wales, tất cả đều là những người anh em trong một gia đình, nơi mà sự phân biệt đẳng cấp không bao giờ tồn tại.

Với ĐT xứ Wales, họ là một gia đình!

Báo thể thao Việt Nam