Wenger lo nơm nớp về đội hình của Arsenal

HLV người Pháp luôn lo lắng về đội hình của Arsenal trước trận đấu với Liverpool.

arsene wenger
HLV Arsene Wenger đã giành ba chức vô địch Ngoại hạng Anh và năm FA Cup trong gần 20 năm dẫn dắt Arsenal. Ảnh: Reuters

 

Arsene Wenger bắt đầu dẫn dắt Arsenal từ năm 1996 và đang có 1.056 trận cầm quân. Những suy tính về đội hình xuất phát luôn khiến HLV này mất nhiều thời gian và trí tuệ, nhưng cũng là niềm đam mê không thể thiếu trong sự nghiệp.

“Tôi luôn có sẵn tám hoặc chín phương án đá chính trước mỗi trận đấu, còn lại là một hoặc hai vị trí cần được cân nhắc cẩn thận. Tôi luôn tìm kiếm sự thay đổi khi đội bóng cần có sự cân bằng, hoặc một cầu thủ có buổi tập tốt ngay trước trận đấu”, Wenger cho biết.

Theo nhà cầm quân có biệt danh “Giáo sư“, khi có từ hai sự lựa chọn trở lên cho một vị trí, kinh nghiệm và sự tự tin trước sức ép sẽ tạo ra sự khác biệt. Ông luôn áp dụng bí quyết này để chọn cầu thủ cho lich bong da phù hợp nhất.

Mặt khác, Wenger thường xuyên trao đổi với các bác sĩ để nắm rõ tình trạng thể lực của học trò. Công việc này diễn ra vào sáng hàng ngày và góp phần quan trọng để đưa ra quyết định.

Tôi không bao giờ ngủ mà không suy nghĩ về đội hình của Arsenal. Điều này có thể đem lại cảm giác thiếu chắc chắn, nhưng luôn diễn ra hàng ngày“, Wenger cho biết.

Xem kết quả bóng đá trực tuyến 24/7.