Cách làm canh bí xanh nấu tôm cho ngày đầu năm

Bát canh thơm ngon với vị ngọt tự nhiên của tôm hòa trong cái vị ngọt thanh mát của bí rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp trổ tài nấu canh bí với tôm thanh mát cho ngày đầu năm nhé!

canh-bi-nau-tom-cho-ngay-dau-nam

1. Nguyên liệu

  • 1 hoặc 2 quả bí xanh khoảng 500g.
  • 200g tôm đất, nếu không có thì có thể chọn tôm sú hoặc tôm thẻ đều được.
  • Hành tím, hành lá, muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm…

2. Cách chế biến

– Bí gọt vỏ, thái thành từng lát vừa ăn. Hành tím lột vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo rồi giã nát. Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Cho hành tím vào phi thơm, đổ tôm đã giả vào, xào nhanh đến khi tôm chuyển màu hồng thì cho nước lạnh vào đun sôi. Nêm các loại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho bí vào và nấu chín, khi nồi canh sôi lại thì nêm gia vị lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc lên ít hành lá và thưởng thức.

Xem thêm các món ngon mỗi ngày khác như: cách làm sườn xào chua ngọtcách nấu bò kho ngon tại nhà