Biện pháp mới gây tê màng cứng giúp sinh con không đau

April 20, 2017 at 3:27 pm
Comments Off on Biện pháp mới gây tê màng cứng giúp sinh con không đau

Ví như gây tê ngoài màng cứng thì khả năng phải sinh mổ sẽ rất cao

Theo như mumcare ghi lại lời giáo sư Saroo Sharda, lúc thực hành cách thức gây tê ngoài màng cứng thì sẽ không khiến nâng cao nguy cơ phải sinh mổ. ngoài ra, nó mang thể khiến cho nâng cao khả năng bạn sẽ phải sinh con bằng cách dùng sự hỗ trợ của kẹp chân ko hoặc kẹp hút để kéo em bé ra ngoài vì mẹ ko ít cảm nhận được cơn đau để rặn đẻ.

Nếu gây tê ngoài màng cứng, bạn sẽ hoàn toàn bị tê liệt và chẳng thể đẩy con ra ngoài

Mặc dù gây tê ngoài màng cứng sẽ khiến mẹ bớt đau và phần bên dưới cơ thể sẽ tê yếu hơn nhưng mẹ vẫn với thể rặn đẻ. ví như cơn đau đẻ thông thường ở chừng độ 10 thì khi khá gây tê sẽ còn ở mức độ 3-4, có tức là mẹ vẫn cảm nhận phải chăng cơn đau và hãy rặn đẻ theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Sẽ chẳng thể gây tê màng cứng ví như có hình xăm ở lưng

Thông thường , ví như mẹ mang hình xăm trên lưng thì thầy thuốc vẫn sẽ cố gắng tậu ra 1 khu vực ko có mực xăm và đặt kim tiêm lên đó . giả dụ cạnh tranh, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ kim nhỏ để đáp ứng một lỗ nhỏ trước rôi chèn mũi tiêm gây tê sau để giảm nguy cơ chọn qua lớp mực xăm.

Gây tê màng cứng thường gây đau đầu kinh khủng sau sinh

Khoảng 1/100-200 bà mẹ trải qua trạng thái đau đầu trong 1-2 ngày sau khi gây tê ngoài màng cứng khi sinh nở. Đấy là tỷ lệ tốt nhỏ, có nguồn cội do sự rò ri dịch tủy sống trong thời kỳ gây tê. dù vậy Đây là tỷ lệ được nhỏ và ko quá hiểm nguy , sẽ chấm dứt sau 1-2 tuần.

Ưu thế

– Gây tê ngoài màng cứng mang lộ trình giảm đau hiệu quả xuyên suốt cuộc sinh nở .

– bác sĩ gây tê mang thể kiểm soát phải chăng hiệu quả giảm đau chuẩn y điều chỉnh linh động cái thuốc, liều lượng và cường độ của thuốc. Điều này rất quan trọng vì lúc quá trình chuyển dạ xảy ra và em bé khởi đầu tuột xuống đường sinh, thuốc tê với thể không đủ để kiểm soát cơn đau hoặc bạn có thể thình lình thấy đau ở các vùng khác.

– Vì hiệu quả của thuốc chỉ khu trú ở 1 vùng, bạn sẽ tỉnh ngủ và tinh thần phải chăng tất cả thời kỳ chuyển dạ và sinh con của mình. Và vì bạn ko cảm thấy đau đơn, bạn mang thể ngơi nghỉ thậm chí thiếp đi để dành sức cho việc rặn đẻ khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Nhược điểm

– Bạn phải giữ nguyên 1 tư thế ko mấy dễ chịu mang chiếc bụng bầu trong 10-15 phút khi ống truyền vào khoang ngoài màng cứng phải chăng đặt, và sau đó bạn với thể phải đợi thêm trong khoảng 5-20 phút nữa để thuốc phát huy tác dụng. đó tuồng như là một bất lợi nho nhỏ so với lợi ích làm cho vô hiệu chiếc đau kinh khủng hàng giờ sau Đây .

– Tuỳ vào chiếc thuốc và liều lượng phải chăng truyền, bạn mang thể mất cảm giác ở chân và chẳng thể đứng dậy tốt cho tới lúc thuốc tan. thỉnh thoảng, đặc trưng là trong công đoạn đầu chuyển dạ, bạn với thể được gây tê một chút để cảm thấy thoải mái trong khi vẫn có cảm giác chân và di chuyển thường ngày . bên cạnh đó , đa dạng bệnh viên sở hữu thể không cho bạn rời khỏi giường lúc bạn đã được gây tê ngoài màng cứng, dù bạn nghĩ là mình mang thể chuyển di phải chăng hay không .

– Việc gây tê ngoài màng cứng cũng buộc bạn phải gắn những ống truyền, thường xuyên theo dõi áp huyết và liên tiếp rà soát thai.