Đặc điểm chung của ẩm thực miền tây

by hoapt July 2, 2019 at 5:35 pm
Comments Off on Đặc điểm chung của ẩm thực miền tây

Thịt chuột làm kỹ, khử hết mùi tanh bằng gừng với muối rồi đem ướp muối, đường, tỏi, ớt. Đợi thịt thấp thì đem nướng trên lửa than. Phải là lửa than thì vị mới ngon được theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/

Nhưng khi nhà có đám tiệc thì không xuề xòa mà bày biện cỗ bàn rất nghiêm chỉnh trong tinh thần quý trọng khách mời, tạo nên nét văn hóa rất riêng mà cũng rất chung, hài hòa giữa phong tục truyền thống với đặc điểm văn minh vùng sông nước, hầu từng bước hoàn thiện nền văn hóa ẩm thực độc đáo

Khi nước mỡ từ cá chảy xuống lửa than xèo xèo thì nhắc con cá ra, dùng đao cạo sạch vảy sẽ làm lộ ra lớp da cá vàng cháy. Sau đó xẻ đôi con cá dọc theo lưng, lấy bộ đồ lòng của cá cho vào chén nước mắm đường đầm me, tỏi, ớt để làm nước chấm.
Nếu tới Nam Bộ mà bạn không thưởng thức món bò tùng xẻo thì quả là một sai lầm đáng tiếc. Thịt bò được làm sạch rồi nhồi vào bụng các loại lá thơm: lá sả, tía tô,… rồi khâu lại.

Chuột đồng như một đặc sản của người miền Tây, được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như nướng lu, sấy khô, xé phay và chiên nước mắm. Những con chuột đồng to múp sau khi bắt về sẽ thui cho vàng rồi làm sạch, để ráo. Công đoạn làm sạch là quan trọng nhất để khi ăn không còn mùi.

Đặc điểm chung của ẩm thực miền tây
Đặc điểm chung của ẩm thực miền tây

Ba khía được gỡ bỏ vỏ, trộn đều với tỏi ớt, đường và chanh, chỉ đợi tầm 30 phút cho ngấm là ăn được. Món ăn đẫm vị ngọt của đường, vị chua của chanh, vị cay nồng của tỏi ớt, chỉ cần ăn với cơm trắng cũng đủ ngon khi đi du lịch miền tây
Trong đó, món gỏi bưởi chua chua ngọt ngọt, ăn mãi không ngán là một trong những món ăn độc đáo của vùng đất Nam bộ. Mỗi tỉnh thành của miền

Nam lại có những món gỏi nổi tiếng khác nhau. Bạc Liêu, Cà Mau thì nổi tiếng với món gỏi bồn bồn, bồn bồn là loại cây cỏ mọc hoang dại ở vùng đất trũng, An Giang

Đi phượt Về nơi ăn, người miền Nam rất thích thưởng thức món ăn ngay tại nơi chế biến, bởi họ cho rằng như vậy mới có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Đối với những bữa cơm gia đình hằng ngày, người dân miền Nam Bộ thường bố trí nơi ăn hợp lý tùy thuộc vào không gian nhà rộng hay hẹp

Mong rằng bài viết về đặc trưng ẩm thực miền Tây trên đây phần nào đó sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm được về ẩm thực của vùng đất này. Và nếu có dịp thưởng thức món ăn miền Tây, bạn đừng thưởng thức bằng vị giác mà hãy dùng tất cả tình cảm và tâm hồn của mình để cảm nhận nó.