Lukaku bị tước danh hiệu cá nhân vì nhà tài trợ

July 27, 2017 at 1:53 pm
Comments Off on Lukaku bị tước danh hiệu cá nhân vì nhà tài trợ

Lẽ ra Romelu Lukaku đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận derby Manchester ít ngày trước nếu nhãn hàng tài trợ cho ICC không phải một nhà cung cấp đồ uống có cồn.

Lukaku bị tước danh hiệu cá nhân vì nhà tài trợ

Nhà tài trợ chính của ICC và cũng là bên quyết định danh hiệu trên lại là hãng bia Henieken, do đó Lukaku đã mất sự ghi nhận cá nhân đầu tiên trong màu áo M.U. Những tưởng nếu không phải Lukaku thì giải thưởng này phải thuộc về Marcus Rashford – cầu thủ thứ 2 ghi bàn trong trận theo bao bong da thống kê.
Lukaku bị tước danh hiệu cá nhân vì nhà tài trợ
Với việc ghi 1 bàn thắng tuyệt đẹp cùng lối chơi ấn tượng, Lukaku được đánh giá là Cầu thủ xuất sắc nhất trận derby Manchester ít ngày trước trên đất Mỹ. Tuy nhiên vì là người theo đạo Hồi, Lukaku không thể chụp ảnh chung với bất cứ thứ đồ uống có cồn nào.
Tuy nhiên, Rashford chưa tới tuổi 21 – độ tuổi được sử dụng đồ uống có cồn theo quy định của bang Texas nên danh hiệu này được giao lại cho Henrikh Mkhitaryan. Rõ ràng, BTC ICC đã rất chuyên nghiệp khi yêu cầu các đội bóng gửi danh sách đội bóng bao gồm các mục tuổi và tôn giáo để có những hành xử đúng đắn.

Lukaku là sự đảm bảo thành công cho M.U?

  Cũng như trang tin chuyen nhuong đăng tải Romelu Lukaku từng có dịp ôm cúp vô địch Champions League, nhưng anh từ chối. Đấy là một câu chuyện “đầy tự ái” mà Lukaku khẳng định anh sẽ không bao giờ quên. Chuyện xảy ra sau chiến thắng oanh liệt của Chelsea trước Bayern Munich, khi trận chung kết Champions League 2012 được tổ chức ngay tại sân nhà Allianz Arena của đối phương.
Đấy là mùa bóng đầu tiên Lukaku khoác áo Chelsea. Một tuần trước trận chung kết Champions League, Lukaku mới được đá chính lần đầu tiên ở trận địa Premier League. Anh lập tức lĩnh giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Nhưng cũng chẳng để làm gì. Đấy đã là trận đấu cuối cùng (Chelsea thắng Blackburn 2-1, Lukaku kiến tạo cho John Terry ghi bàn đầu tiên). Chelsea kết thúc mùa bóng ở vị trí số 6, với toàn bộ tâm trí khi ấy đã đặt vào canh bạc cuối cùng, ở Champions League.
Báo bong da so viết: Ngồi trên xe bus trên đường trở về, cảm xúc chiến thắng vẫn chưa lắng dịu, khi các cầu thủ Chelsea ăn mừng vinh quang lịch sử. Riêng mình, cảm xúc buồn bã của Lukaku cũng chưa lắng dịu. Khi Salomon Kalou chuyền chiếc cúp vô địch cho Lukaku, anh buồn bã bảo Kalou hãy đem nó đi chỗ khác. Lukaku không được thi đấu phút nào. Đấy là danh hiệu vô địch của Chelsea, có liên quan gì đến anh đâu!
Sau mùa ấy, Chelsea đẩy Lukaku sang West Brom, theo hình thức cho mượn. Rồi lại đến lượt Everton mượn, trước khi mua hẳn. Bây giờ, khi mua lại Lukaku từ Everton, M.U đang hồi hộp chờ đợi những câu trả lời có thể quyết định toàn bộ mùa bóng sắp tới của họ. Sở trường ghi bàn của Lukaku sẽ được phát huy đến mức độ nào? Các bàn thắng của Lukaku có đủ giúp M.U tranh ngôi vô địch Premier League? Lukaku sẽ ghi được bao nhiêu bàn ở Champions League? Thậm chí, có cả chút màu sắc dị đoan: mối quan hệ “trớ trêu” giữa Lukaku với Champions League liệu có truyền sang M.U?