Anonymous tuyên chiến với Thổ Nhĩ Kỳ

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho hàng loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các máy chủ tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đưa ra lời “tuyên chiến” với quốc gia này vì cho rằng chính phủ của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đang giúp đỡ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tự xưng (IS).

>>> Xem thêm vps tại đây!

Nhóm hacker Anonymous vừa đứng ra nhận trách nhiệm cho hàng loạt vụ tấn công mạng khiến 10 ngàn trang web của Thổ Nhĩ Kỳ bị sập trong tuần qua và đưa ra lời cảnh báo sẽ tiếp tục tấn công vào hệ thống mạng của ngân hàng, quân đội và các cơ quan nhà nước nếu chính quyền Ankara không ngừng hỗ trợ IS.

Anonymous cũng cho thực hiện một đoạn clip nhằm gửi thông điệp đến chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và được đăng tải lên trang YouTube.

Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với Thổ Nhĩ Kỳ

Play

“Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ Daesh bằng cách mua dầu của chúng và cứu chữa cho binh sĩ của chúng”, nhân vật giấu mặt trong đoạn clip của Anonymous tuyên bố, trong đó Daesh là tên gọi tắt trong tiếng Ả-rập của IS. “Chúng tôi không chấp nhận rằng Erdoga, người lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, tiếp tục hỗ trợ IS”.

>>> Xem thêm hosting tại đây!

“Nếu các người không ngừng hỗ trợ IS, chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công mạng Internet của các người. Chúng tôi sẽ bắt đầu tấn công sân bay, quân đội và các cơ quan nhà nước. Chúng tôi sẽ hủy hoại cơ sở hạ tầng ngân hàng quan trọng. Thổ Nhĩ Kỳ hãy dừng điều điên rồ đó lại, vận mệnh đang nằm trong tay các người”, Anonymous đưa ra lời cảnh báo đầy thách thức.

Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với Thổ Nhĩ Kỳ

Anonymous nhắm vào các trang web của Thổ Nhĩ Kỳ vì cho rằng quốc gia này đang hỗ trợ IS.

Trước đó, hàng loạt vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đã được thực hiện nhằm vào tất cả các trang web có ten mien quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ (.tr) vào ngày 14/12. Điều này đã buộc Trung tâm ứng phó Sự kiện máy tính Quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ phải ngăn chặn tất cả những truy cập từ nước ngoài vào các trang web của Thổ Nhĩ Kỳ để giảm sức mạnh của vụ tấn công mạng.

Các phương tiện truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vụ tấn công mạng đã làm tê liệt khoảng 400.000 ngàn trang web của quốc gia này trước khi vụ tấn công ngừng lại vào ngày 21/12.

Ban đầu các chuyên gia công nghệ tại Thỗ Nhĩ Kỳ cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công quy mô lớn này, trước khi Anonymous đứng ra nhận trách nhiệm.

Vụ tấn công mạng của Anonymous xảy ra sau khi Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗ trợ IS và mua dầu trái phép của tổ chức này từ Iraq và Syria, mặc dù chính quyền Ankara vẫn luôn phủ nhận những cáo buộc này và Tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định rằng mình sẽ từ chức nếu các cáo buộc của Nga được chứng minh. Căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ leo thang sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một chiếc máy bay Su-24 của Nga trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và quốc gia này tuyên bố chiếc máy bay đã đi vào không phận của mình.

Mặc dù Nga đã trưng ra những bằng chứng cho thấy máy bay của mình chưa vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ và yêu cầu quốc gia này đưa ra lời xin lỗi tuy nhiên phía Thổ Nhĩ Kỳ vẫn từ chối xin lỗi Nga khiến quan hệ giữa hai quốc gia tiếp tục căng thẳng.

Trước đó, sau vụ tấn công đẫm máu xảy ra vào ngày 13/11 tại thủ đô Paris của Pháp mà IS đứng ra nhận trách nhiệm, nhóm hacker Anonymous đã đưa ra lời tuyên chiến với tổ chức này đồng thời tấn công nhiều trang web, mạng xã hội liên quan đến IS. Vụ tấn công nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ là một phần trong chiến dịch chống lại IS trên Internet của Anonymous.