Bạc Liêu: Số phận lỳ kỳ của 2 tờ vé số trúng độc đắc 3 tỷ đồng

Người nói trực tiếp mua 5 tờ xo so, trong đó có 2 tờ trúng đặc biệt gửi cho bạn giữ dùm. Kẻ nói mình được cho nên không thèm trả lại mà chỉ gửi 200 triệu…

ban-nhau

Đưa giữ dùm…

Cơ quan Công an tỉnh Bạc Liêu đã thụ lý vụ đơn tố cáo của anh Nguyễn Hoàng Tuấn, ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu tố cáo anh Lâm Văn Vui ngụ cùng địa phương vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xo so mien nam của anh Tuấn.

Vụ việc bắt đầu vào ngày 6.10, Nguyễn Hoàng Tuấn rủ anh Lê Văn Có (SN 1984, chủ quán cà phê Võng Trọng Sang tại ấp Khúc Tréo A, xã Tân Phong) tổ chức tiệc nhậu. Có đồng ý làm con gà tre rủ thêm Lưu Chí Khanh (SN 1986), Lê Văn Đại (SN 1993) và Lâm Văn Vui (SN 1987) nhậu cùng.

Khoảng 1 giờ sau, khi nhóm đang nhậu thì có Tạ Thanh Tuấn (SN 1976, ngụ ấp Tắc Vân, TP. Cà Mau) hành nghề bán vé số mời mọi người mua. Ai nấy cũng lắc đầu không mua. Ngay lúc đó, Nguyễn Hoàng Tuấn móc túi ra 50 ngàn đồng đưa cho anh Tuấn lấy 5 tờ vé số.

Trả tiền cho anh Tuấn bán vé số xong, Nguyễn Hoàng Tuấn liền đưa cho Vui tất cả tờ vé số và nói: “Đèn hia sáng, hia giữ dùm em”. Lý do Tuấn đưa Vui giữ dùm vì thời gian gần đây Vui liên tục nhận được nhiều may mắn nên đưa cho Vui giữ để lấy hên.

Không ngờ chiều đó, có 2 tờ vé số trúng độc đắc. Sáng hôm sau, Vui đưa cho Nguyễn Hoàng Tuấn 200 triệu đồng. Tuấn nhận, về suy nghĩ rồi làm đơn tố cáo. Theo ông Vui, hôm nhậu Vui đưa cho Tuấn 500.000 đồng để mua mồi hết 50.000 đồng, còn 450.000 đồng, Tuấn mua 10 tờ vé số, cho Vui 5 tờ, Tuấn giữ 5 tờ không trúng tờ nào, nên phần anh trúng là của Tuấn cho.

Chứng cứ nghiêng về anh Tuấn

Anh Có nhớ lại, tối cùng ngày, anh dọn quán cà phê thì thấy anh Tuấn vé số với gương mặt hớt hơ hớt hải đến thông báo: “Hồi trưa có người mua 5 tờ vé xstd trong đó có 2 tờ trúng đặc biệt với số tiền 3 tỉ đồng”. Anh Nguyễn Hoàng Tuấn nói: “Em mua 5 tờ; trong đó, con số 83 và 92 mỗi số 2 tờ, số 16 là 1 tờ. Thực ra, em nhờ Vui giữ dùm chứ không tặng hết 5 tờ vé số trên”.

Anh Tuấn vé số nhớ lại: “Sau khi nhận 50.000 đồng, tôi lấy 5 tờ vé số đưa cho Nguyễn Hoàng Tuấn. Lúc đó, tôi nghe Tuấn đưa cho người ngồi kế bên (tức Vui) giữ dùm. Tôi nghe sao nói vậy chứ không bênh vực ai cả. Chiều kết quả xổ số Bạc Liêu giải độc đắc 981592. Tôi được đại lý thông báo trong sấp vé số tôi mua có 2 tờ trúng độc đắc nên tìm đến quán cà phê Trọng Sang. Thực ra, trong 5 tờ có 3 tờ trúng; trong đó, 2 tờ độc đắc, 1 tờ số 16 trúng giải tám số tiền 100.000 đồng”. Anh Tuấn vé số cho biết thêm, từ lời chỉ dẫn của anh Có, anh tìm đến nhà Vui nhưng không gặp. Tối ngày 7.12, Tuấn vé số tìm đến nhà Vui gặp người thân của Vui đang tổ chức tiệc nhậu linh đình.

Chứng kiến buổi nhậu, anh Có khẳng định: “Hôm tổ chức nhậu, anh em ai cũng nghe Tuấn đưa 5 tờ vé số cho Vui giữ dùm chứ không có tặng”. Anh Nguyễn Văn Đại khẳng định: “Hôm đó, em không nhậu ngồi với anh em cho vui. Em khẳng định, Tuấn không tặng 5 tờ vé số cho Vui mà nhờ Vui giữ dùm”.

Chiều 24.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác nhận, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, lời khai của nhân chứng hoàn toàn phù hợp với trình báo của Nguyễn Hoàng Tuấn.
Hiện Cơ quan điều tra phối hợp với Viện kiểm sát để có hướng xử lý phù hợp.