Bạn đã biết cách sạc pin để tối ưu tuổi thọ cho pin smartphone chưa?

Bạn đã biết cách sạc pin để tối ưu tuổi thọ cho pin smartphone chưa? Chắc rằng sẽ có nhiều người quan tâm vấn đề này. Trên thực tế có rất nhiều cách sạc pin nhưng thật sự bạn không biết cách nào mới là cách tối ưu nhất. 

Sau đây Eship xin đưa ra một số lời khuyên bổ ích về cách sạc pin smartphone, mọi người cùng tham khảo nhé!

Có nên để điện thoại sạc qua đêm?

Bạn đã biết cách sạc pin để tối ưu tuổi thọ cho pin smartphone chưa? 1

“Để điện thoại sạc qua đêm sẽ không để lại ảnh hưởng tiêu cực rõ rệt cho thiết bị của bạn. Hầu hết các thiết bị di động hiện nay đều khá “thông minh”. Khi được sạc đầy, chúng sẽ tự động chặn dòng điện được chuyển vào”, Shane Broesky, người đồng sáng lập Farbe Technik, một công ty chuyên sản xuất các phụ kiện liên quan đến sạc pin, chia sẻ.

Dù vậy, vẫn có một số trường hợp nhất định mà việc cắm điện thoại sạc qua đêm có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

“Pin Lithium-ion sẽ bị ảnh hưởng khi gặp phải tình trạng quá nhiệt, dẫn đến những hậu quả không tốt,” Shane Broesky cho biết thêm. “Nếu bạn đang dùng một chiếc ốp lưng cho smartphone có khả năng thoát nhiệt kém, lượng nhiệt này sẽ làm tăng nhiệt độ pin, về lâu dài nó làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin.”

Vì lý do này, bạn được khuyến cáo nên tháo bỏ ốp lưng điện thoại nếu có ý định sạc máy qua đêm.

Cách tối ưu để sạc pin  điện thoại là gì?

Bạn đã biết cách sạc pin để tối ưu tuổi thọ cho pin smartphone chưa? 2

Các chuyên gia cho rằng đối với loại pin Lithium-ion, mức pin tối ưu dao động trong khoảng từ 50% đến 80%. Bạn được khuyên là nên sạc pin thường xuyên, đúng mức hơn là sạc mỗi ngày một lần và sạc đầy. Dĩ nhiên kiểu sạc này khá bất tiện tuy nhiên nó là cách tối ưu để kéo dài tuổi thọ pin.

Những điều nên tránh?

Bạn đã biết cách sạc pin để tối ưu tuổi thọ cho pin smartphone chưa? 3

Share Broesky chia sẻ: “Mối đe dọa lớn nhất đối với pin chính là chu trình sạc điện. Một chu trình sạc điện có thể hiểu là lúc pin gần cạn được sạc đầy trở lại. Mỗi viên pin đều chỉ có một con số chu trình nhất định trước khi hoạt động không hiệu quả.”

Do đó, chuyên gia khuyên người dùng tránh sạc từ 0% đến 100% nhiều nhất có thể.

Sử dụng phụ kiện chất lượng

Bạn đã biết cách sạc pin để tối ưu tuổi thọ cho pin smartphone chưa? 4

Bạn được khuyến cáo nên sử dụng cục sạc và cáp sạc đi kèm với máy. Trong trường hợp thất lạc hay hỏng hóc, bạn nên mua lại các phụ kiện chính hãng. Tuy nhiên nếu chúng khó mua hoặc giá thành quá cao, tìm đến một số phụ kiện từ các hãng bên thứ ba uy tín cũng không phải một lựa chọn quá tồi.

Một điều cần chú ý nữa đó là việc đảm bảo các thông số ghi trên cục sạc phù hợp với tiêu chuẩn pin trên thiết bị di động của bạn.

Xem thêm:

  • Link Sopcast trực tiếp bóng đá các trận đấu trên K+,VTV3 hôm nay
  • Ket qua bong da truc tuyen các giải ngoại hạng anh, đức, ý, cúp C1 sẽ được cập nhật liên tục liên tục 24/24.