Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà đơn giản nhất

Bạn muốn học cách làm bánh bao nhân thịt ngon tại nhà? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để có một bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.Hãy cùng baamboo.vn khám phá cách làm bánh bao nhân thịt đặc biệt này!

Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

  • 1 gói bột làm bánh bao (400g, có túi men nở bên trong)
  • 180ml sữa tươi có đường

Phần nhân bánh:

  • 200g thịt nạc xay
  • 5g ngò rí
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ dền nhỏ
  • 2 nấm mèo khô
  • 5g nấm hương khô
  • 1 trứng gà luộc, bóc vỏ, cắt nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu hào

Các bước làm:

Các bước làm:

  • Chia 160ml sữa tươi thành 2 phần đều nhau.
  • Cho túi bột men vào 1 chén sữa và khuấy đều. Bọc túi bột để ủ nở.
  • Trộn bột bánh với bột men đã nở.
  • Thêm phần sữa tươi còn lại vào và nhào đều cho bột mịn, dẻo.
  • Bọc bột lại và để nghỉ khoảng 30 phút.
  • Ngâm nấm mèo và nấm hương để mềm, sau đó băm nhuyễn.
  • Băm nhuyễn hành tây và củ dền.
  • Trộn thịt nạc xay với các nguyên liệu băm, gia vị và trứng gà.
  • Đặt trứng gà cắt nhỏ vào mỗi viên nhân thịt.
  • Vo viên hỗn hợp nhân thịt.
  • Đặt nồi nước lên bếp, thêm vài cọng ngò rí.
  • Đặt xửng hấp lên trên và hấp khoảng 20 phút cho bánh chín.
  • Lấy nước củ dền đã ngâm để chấm lên phần đỉnh của bánh.
  • Khi bánh đã hấp xong, cắt bỏ chỉ nha khoa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Một số lưu ý khi học cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà

  • Lựa chọn loại bột bánh chất lượng giúp lớp vỏ không trở nên cứng, đắng và có màu vàng hấp dẫn.
  • Nếu bạn không thích sử dụng sữa tươi, có thể thay thế bằng nước lọc khi trộn bột và men. Sau khi hấp xong, bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh được 1 tuần hoặc đóng gói kín để đặt vào ngăn đông trong vòng 2 tuần.
  • Để tránh bánh bị dính vào xửng, bạn có thể phết một ít dầu lên xửng hoặc sử dụng giấy nến lót dưới đáy xửng. Thêm ngò rí vào nước khi hấp bánh cũng giúp tạo ra hương thơm hấp dẫn cho bánh.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt tại nhà

Dưới đây là cách làm bánh cuốn nhân heo chiên giòn với nước chấm:

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

  • 200g bột mì
  • 2,5g men
  • 115ml nước ấm
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 40g đường

Nhân:

  • 100g thịt nạc heo xay
  • ½ củ hành tây, cắt nhỏ
  • Một ít hành lá, cắt nhỏ
  • Một ít hành tím, cắt nhỏ
  • Trứng cút luộc, bóc vỏ và chẻ đôi
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm (mỗi loại 1 muỗng cà phê), ½ muỗng cà phê tiêu xay

Nước chấm:

  • 3 muỗng canh nước lọc
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Tỏi ớt băm nhỏ

Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà:

Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà

Xem thêm: Cách nấu món gà kho gừng thơm ngon đúng chuẩn vị

Xem thêm: Cách hầm chim bồ câu cho trẻ bổ dưỡng thơm ngon

  • Trộn đều bột mì, đường, men và muối trong một tô.
  • Dần dần thêm nước ấm vào và nhào bột cho đến khi mềm mịn, không còn dính tay.
  • Bọc bột trong màng thực phẩm và ủ trong khoảng 50 phút.
  • Trộn thịt nạc heo xay, hành tây, hành lá, hành tím, hạt nêm, đường, nước mắm và tiêu xay trong một tô.
  • Chia hỗn hợp thành từng phần và đặt trứng cút vào mỗi phần, sau đó nhồi nhân và tạo thành viên tròn.
  • Chia và nặn bánh:
  • Chia bột đã ủ thành các phần nhỏ.
  • Cán mỗi phần thành một lớp mỏng và tròn.
  • Đặt một viên nhân vào trung tâm và gói lại.
  • Kết hợp nước lọc, nước mắm, đường, nước cốt chanh và tỏi ớt băm nhỏ trong một chén. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Đun dầu trong chảo và chiên bánh với lửa nhỏ cho đến khi chúng vàng và giòn.
  • Đặt bánh chiên lên đĩa và thưởng thức cùng nước chấm đã chuẩn bị.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.