Cách nấu món ngọn su su xào thịt bò ngon nhất

Ngày nay với món ngọn su su xào thịt bò chắc chắn không còn quá lạ lẫm với chúng ta, nhưng để nấu món này theo đúng cách và ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Với cách nâu  món su su xào thịt bò mục ẩm thực chia sẻ dưới đây cùng các bước làm đơn giản sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn thêm mới lạ, hấp dẫn và dồi dào dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món thịt bò xào ngọn su su bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu rất quen thuộc như sau:

Rau su su: 1 bó
Thịt bò: 200g
Tỏi: 1 củ to
Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu,…

>>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất

Cách làm ngọn su su xào thịt bò

Rau su su xào thịt bò với mùi thơm lừng của tỏi phi, thêm chút nước mắm dậy mùi đậm đà. Cùng với đó là thịt bò vừa ngọt, vừa thơm lại dai dai, ngọn su su mềm mềm. Bạn chỉ cần thưởng thức một lần thôi sẽ phải nhớ mãi. Các bước làm ngọn su su xào thịt bò như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngọn su su bạn đem nhặt sạch. Tước sạch lớp lông bên ngoài, giữ lại phần non bên trong và cả lá su su. Bạn có thể dùng tay vò nhẹ lá su su. Rửa sạch tất cả rồi để ráo nước.

Xem thêm các món ăn ngon

Tỏi bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.

Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu ăn trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: Cách xào thịt bò với ngọn su su

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 2-3 thìa cafe dầu ăn. Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào xào cho thơm, chín vàng rồi cho phần thịt bò đã ướp vào. Đảo đều tay cho tới khi thịt bò chín tái.

Cuối cùng cho ngọn su su vào, đảo đều tay và đun lửa nhỏ. Khi thấy ngọn su su đã chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.

Cuối cùng ta đã hoàn thành xong món su su xào thịt bò, trút ra đĩa và thưởng thức ngay cùng với người thân.

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng