Chè nào ăn mùa hè thì mát nhất

April 23, 2018 at 2:55 pm
Comments Off on Chè nào ăn mùa hè thì mát nhất

Chè khúc bạch
Cách làm:

Bước 1: Phần nước đường: cho đường, nước vào nồi đun sôi cho đường tan hết, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Gelatin và 1 chút nước cho vào bát con ngâm 5-10 phút cho nở mềm rồi cho vào nồi đun cách thủy khuấy nhẹ cho gelatin tan chảy.

Bước 3: Kem tươi, sữa tươi, đường cho vào 1 nồi khác đun nhỏ lửa gần sôi thì cho gelatin vào khuấy tan và lọc hỗn hợp cho mịn.

che-ngon-mat-mua-he

Bước 4: Chia hỗn hợp thành 3 bát nếu bạn muốn làm 3 vị khác nhau, 1 bát để nguyên màu trắng, 1 bát cho bột trà xanh vào khuấy tan, 1 bát cho bột cacao vào khuấy tan, để nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ cho đông lại.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè khúc bạch giải nhiệt

Bước 5: Hạnh nhân cho vào lò nướng vàng hoặc cho lên chảo rang vàng.
Chè hạt sen, lựa chọn tốt cho ngày nóng

Hạt sen dùng để nấu chè thường là sen Huế hoặc sen vùng Đồng Tháp Mười. Khi nấu chè, hạt sen được lấy bỏ tim, rửa sạch và đem hấp chín. Sau đó, cho vào nồi nấu chung với nước đường cát trắng cho đến khi sôi nhẹ để vị ngọt của đường đủ thấm vào trong hạt sen.
Chè mít mã thầy:

Một trong những món chè luôn đứng “top” những món chè hút khách nhất tại Nhà hàng Ao Ta. Món chè làm siêu lòng thực khách bởi mùi thơm nồng của mít tươi, ngậy béo của nước cốt dừa, tạo nên món chè vừa đủ ngọt, đủ ngậy và đủ thơm. Những miếng mít ngọt và thơm hòa cùng hạt lựu dai dai sần sật và nước cốt dừa béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Bát chè bắt mắt với màu vàng của mít, xanh của thạch lá nếp và hồng của sương sa hạt lựu, ăn vào ngọt mát, sảng khoái.