Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ tốt cho sức khỏe

by Lê Thủy April 23, 2018 at 2:17 pm
Comments Off on Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ tốt cho sức khỏe

Nhiều bài thuốc từ đậu đỏ khá hữu hiệu như bài thuốc trị bệnh viêm tiểu cầu thận. Bạn chỉ cần dùng 90g đậu đỏ, 60g râu ngô, 20 trái táo đỏ, 30g đường đỏ hoặc đường vàng nấu nước uống trong ngày cho đến khi hết bệnh, kéo dài khoảng từ 1-3 tháng.
Những người bị bệnh viêm đường tiết niệu cũng nên tăng cường ăn đậu đỏ. Dùng 50g đậu đỏ, 50g hạt gạo tẻ, 20g màng trong mề gà phơi khô, tán bột và một ít đường. Sau đó tiến hành nấu đậu đỏ và gạo thành cháo, trộn thêm ít bột màng mề gà đã chuẩn bị sẵn và đường vào, ngày ăn 2 lần, ăn trong 30 ngày.
Giúp làm đẹp da nhờ lượng chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa có trong đậu đỏ bài trừ các loại độc tố, từ đó da sẽ sáng đẹp, khỏe khoắn hơn.

loi-ich-dau-do
Hỗ trợ chữa bệnh đau lưng, mỏi gối hoặc những vấn đề về xương khớp ở mức độ vừa phải, cấp tính. Đối với mạn tính thì chúng ít có tác dụng.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè đậu xanh ngon

+ Ức chế được sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa các tác nhân dẫn đến viêm, cũng là nguyên nhân bước đầu gây ra các bệnh ung thư.

+ Giảm cholesterol xấu trong máu, tốt cho tim mạch, hỗ trợ nhịp tim, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh rối loạn nhịp tim, huyết áp lên cao.
Cách chế biến cháo, chè đậu đỏ đơn giản
Có rất nhiều món cháo, chè đậu đỏ mà các bà nội trợ sáng tạo và thực hiện để làm đa dạng và hấp dẫn thêm bữa ăn chính hoặc ăn vặt. Ở đây chúng ta sẽ xem qua cách chế biến cháo và chè đậu đỏ đơn giản nhất nhưng vô cùng bổ dưỡng.

Chè đậu đỏ:

+ Nguyên liệu là 120g bí ngô, 80g bột nếp, 100g đậu đỏ, một lượng vừa đủ đường phèn.

+ Đậu đỏ ngâm khoảng 6 tiếng cho mềm, bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình vuông nhỏ. Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước và đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 40 phút, thêm đường phèn và đun tiếp 20 phút.

+ Múc đậu nở mềm ra từng bát cho nguội. Sau đó luộc bí đỏ, nghiền nhuyễn, thêm bột gạo nếp, đường và nước, nhồi hỗn hợp cho khô, dẻo và mịn.

+ Lấy 1/3 lượng bột cho vào nồi nước sôi, nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra, trộn với phần bột sống, nhào mịn, rồi vò bột thành từng viên nhỏ.

+ Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc, khi nổi lên thì vớt ra, thả vào bát nước sôi để nguội. Múc từng viên đổ lên mặt bát đậu đỏ đã nguội. Vậy là xong món chè đậu đỏ bí ngô.