Cơ hội nhận học bổng từ các trường đại học Azerbaijan

Cuộc thi dành cho các bạn trẻ Việt Nam là sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ tuổi từ 19 đến 35 tuổi.

Bài luận phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Việt và không quá 2.500 tử với phông chữ Arial, cỡ 12.

Cuộc thi này được đại sứ quán Azerbaijan tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu lịch sử và văn hóa Azerbaijan phát động cuộc thi viết bài luận về “Sự tương đồng của văn hóa Azerbaijan và Việt Nam”.

Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên hoc truc tuyen và nhà nghiên cứu tuổi từ 19 đến 35 tuổi.

Với bài thi được giải, người đạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận và quà tặng của Đại sứ quán Azerbaijan. Người đạt giải sẽ được mời làm diễn giả tại hội nghị “Sự tương đồng của văn hóa Azerbaijan và Việt Nam” vào ngày 9/4/2015 tại Hà Nội. Bên cạnh đó, người đạt giải sẽ được đưa vào danh sách các thanh niên Việt Nam và sẽ được tiến cử, hỗ trợ bởi Đại sứ quán Azerbaijan để tham dự các khóa học khác nhau, hội thảo và hội nghị ở Baku cũng như nhận được học bổng tại các trường đại học khác nhau của Azerbaijan.

Đại sứ quán sẽ giúp đỡ việc đăng tải các bài tiểu luận van hoc của người chiến thắng trong các tạp chí, tờ báo của Azerbaijan và Việt Nam.

Lưu ý, trong quá trình đánh giá người đạt giải, trọng tâm chính sẽ là trên phương pháp tiếp cận khoa học của bài luận (không sao chép thông tin từ internet), thư mục và tài liệu tham khảo đối với các tài liệu cụ thể, cũng như độ tin cậy của thông tin.

Bài thi được gửi bằng file Word và định dạng PDF đến địa chỉ email của Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan: az.emb.hanoi@gmail.com, không muộn hơn ngày 9 tháng 2 năm 2015. Khi nộp bài luận cần nộp kèm theo Sơ yếu lí lịch người dự thi (CV), bản photo của hộ chiếu hoặc chứng minh thư.

Ngoài chủ để viết luận văn, còn có các công trình nghiên cứu phuong trinh hoa hoc