Dấu hiệu nhận biết khi có nguy cơ sảy thai

Khi mang thai, ba bau sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, trong đó nguy cơ sảy thai là điều nhiều mẹ bầu lo lắng nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp mẹ bầu nhận biết nguy cơ sảy thai để sớm phát hiện và đến bệnh viện thăm khám, điều trị kịp thời.

Chảy máu bất thường

Dấu hiệu đầu tiên phải kể đến là việc chảy máu âm đạo. Thực ra, khi mới mang thai, bạn có thể nhận thấy một vài dấu hiệu thường gọi là “máu báo”, máu này thường có màu nhạt do ở trong tử cung từ 7 đến 10 ngày sau khi trứng rụng. Nếu chỉ là máu báo bình thường thì không có gì nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu bạn chảy máu quá nhiều, màu sắc của máu chuyển từ đỏ tươi sang nâu tím thì bạn nên đặc biệt chúc ý bởi lúc này là triệu chứng báo hiệu hàm lượng hormone đang sụt giảm và quá trình sẩy thai có thể xảy ra. Bạn cần phải di khám ngay lập tức. Bạn vẫn còn hi vọng vì 70% phụ nữ bị chảy máu dạng này vẫn giữ được con.

>>> dấu hiệu mang thai

Trong trường hợp ngay những tuần đầu tiên, bị ra những mảng huyết dày, sẫm màu, sau đó là chất nhầy hơi hồng hoặc xám kèm theo chuột rút, đau bụng, lưng thì cũng nên đi khám ở bệnh viện hoặc các phòng khám uy tín để nhận được những lời khuyên có ích nhất.

Khi có triệu chứng chảy máu bất thường mẹ bầu cần phải đi khám ngay để phòng tránh rủi ro

>>> Xem thêm tin tức về me va be

Mất triệu chứng mang thai

Dù bạn đã thử và que thử thai có dấu hiệu dương tính nhưng bạn vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ mình mang thai thì bạn nên kiểm tra tim thai ngay nhé. Trong một số trường hợp mẹ bầu không có dấu hiệu mang thai, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp mất triệu chứng mang thai như không tức ngực, không ốm nghén thì đồng nghĩa với việc bào thai đã không còn.

Đau bụng dưới, đau lưng

Biểu hiện này giống như khi bạn bị đau kinh nguyệt. Nhưng nó cũng là dấu hiệu thường gặp nhất của sẩy thai và mang thai ngoái tử cung. Cái nào cũng nguy hiểm. Do vậy, nếu thấy xuất hiện những cơn co thắt co tử cung (khoảng 5-20 phút một lần) làm cho bạn đau thắt và thở khó khăn, và theo sau đó là chảy máu âm đạo thì bạn cần phải gọi người nhà đưa đến bệnh viện ngay lập tức. Đừng chần chừ vì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của chính bạn.

Đau bụng dưới kèm đau lưng là một trong những triệu chứng chuẩn bị sẩy thai mẹ không nên bỏ qua

Cảm giác có áp lực đè nén lên vùng chậu

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường gặp tình trạng này. Tuy nhiên, áp lực vùng chậu do thai nhi đè nặng lên đi kèm chảy máu âm đạo và chuột rút là một trong những dấu hiệu nguy hiểm gây sảy thai bất kỳ lúc nào. Mẹ cần hết sức chú ý và ghi lại những cơn đau, chuột rút. Hãy đến bệnh viện thăm khám thường xuyên để chắc chắn rằng thai nhi vẫn đảm bảo an toàn.