Dạy kỹ năng sống cho trẻ càng sớm càng tốt

Dạy kỹ năng sống cho trẻ càng sớm càng tốt. Khi không gian của trẻ bị bó hẹp trong phạm vi trường học và các lớp học thêm, việc trẻ thiếu kỹ năng sống đã trở thành mối quan tâm lớn của nhiều bậc phụ huynh.

Không chỉ dạy cho trẻ kiến thức văn, toán,  hoc tieng anhNhững kỹ năng thiết yếu này, nếu được bồi dưỡng phù hợp từ sớm, trẻ sẽ có nhiều cơ hội hơn để sớm trưởng thành và phát triển toàn diện.

Giáo dục kỹ năng sống – Việc cần làm ngay

Kết quả thống kê mới đây của Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Việt Nam đã đưa ra một con số khá sốc: có đến 83% sinh viên ra trường bị nhà tuyển dụng từ chối vì thiếu kỹ năng sống. PGS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn nhận định: “Việc thiếu kỹ năng sống không những ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai của trẻ mà còn khiến các em bị nhiều thiệt thòi vì không được khám phá và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn”.

Các hoạt động ngoại khóa trong dịp hè không chỉ giúp các em nâng cao thể chất và là cơ hội giúp các em thực hành tiếng Anh ở môi trường thực tế.

Do đó, trẻ cần được học kỹ năng sống ngay từ nhỏ với nội dung và phương pháp phù hợp. “Giai đoạn từ 2 – 6 tuổi, phụ huynh nên giúp trẻ hình thành các thói quen tốt trong cuộc sống từ những việc nhỏ hàng ngày như tự vệ sinh thân thể, thực hành phép lịch sự như xin lỗi, cảm ơn… Đến giai đoạn 6 – 12 tuổi, trẻ nên được rèn luyện các tác phong thanh lịch, tính ham học hỏi và khám phá bản thân để biết được sở trường của mình. Đối với lứa tuổi 12 – 16, bên cạnh việc trang bị các kỹ năng quản lý tài chính, thuyết trình, các em cũng cần được định hướng về lối sống, ước mơ, cách thực hiện các kế hoạch trong cuộc sống và những kỹ năng tâm lý – xã hội khác.” – PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho biết thêm.

Cần lắm những môi trường “học đam mê, chơi thỏa chí, thêm trưởng thành”

Nhiều nghiên cứu cho thấy mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để trẻ tham gia những khóa học vừa học, vừa chơi và nâng cao kĩ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ. Một trong những sân chơi hè thú vị và bổ ích được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng và lựa chọn chính là Chương trình Anh văn hè ILA. Tham gia chương trình, các em sẽ có một mùa hè vô cùng thú vị và đáng nhớ như chơi bóng rổ với huấn luyện viên nước ngoài đến từ câu lạc bộ bóng rổ hàng đầu Saigon Heat; thỏa thích tự tay tạo ra một sản phẩm gốm mang dấu ấn cá nhân tại xưởng gốm Minh Long, hay trở thành đầu bếp nhí khi tham gia học làm bánh cupcake trong ngôi nhà mang phong cách thần thoại Châu Âu Ba Cây Chổi. Các hoạt động này cũng là dịp để các bé thực hành toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh chuẩn mực đã được học với các giáo viên 100% bản xứ có trình độ sư phạm cao tại ILA.

Chương trình Anh văn hè ILA hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích và thú vị cho các bé nhân dịp hè 2015.

Bên cạnh các hoạt động học mà chơi, ILA còn kết hợp với trung tâm John Robert Powers thiết kế một chương trình đào tạo kĩ năng sống độc quyền với các hoạt động được chia theo chủ đề phù hợp với từng nhóm tuổi. Với các em 2 – 6 tuổi, chương trình “Gieo thói quen, gặt tính cách” sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tốt và tính cách ngay từ khi còn rất nhỏ. Với độ tuổi từ 6 – 12 tuổi, chương trình “Phát triển nhân cách, nâng tầm cá nhân” sẽ là hành trang hữu ích giúp các em phát triển toàn diện cả về kỹ năng sống lẫn hoc tieng anh. Đối với tuổi teen 12 – 16 tuổi, chương trình “Cơ hội mới, nối thành công” sẽ trang bị cho các em những kiến thức cho sự thành công đầu đời qua những hoạt động thực tế. Đến với chương trình, các em sẽ tự tin thể hiện bản thân, hình thành nhân cách và phát huy hết tiềm năng, tạo tiền đề cho sự phát triển và thành công của các em sau này.

Với tiêu chí “Học đam mê, chơi thỏa chí, thêm trưởng thành”, chương trình Anh văn hè ILA 2015 sẽ thực sự là một sân chơi bổ ích và thú vị cho các bé trong mùa hè này.

Có thể bạn quan tâm: