Đừng bỏ em chỉ vì em không sinh được con

Đừng bỏ em anh ơi, em xin anh đó. Nếu chỉ vì em không thể sinh được con mà anh bỏ em thì thật tội nghiệp cho em, anh à!

Chồng ơi, em biết, 5 năm qua anh đã chịu khổ quá nhiều, anh cũng đã chịu nhiều điều tiếng, áp lực vì em. Không sinh được con, cả hai chúng ta đều đau khổ, đâu riêng gì anh. Đau khổ hơn là em, vì em chính là người gây ra tình cảnh này. Em đã khiến anh khổ sở suốt bao nhiêu năm trời. Vậy mà anh chưa một lần oán than hay trách cứ gì em.

Bố mẹ anh đã khiến em đau khổ, mệt mỏi, họ còn muốn anh bỏ rơi em để đi lấy vợ mới. Em biết, việc em níu kéo anh là đau khổ nhưng mà, đã 5 năm rồi, vợ chồng mình đã yêu nhau như thế nào, đã trải qua những khó khăn như thế nào để đến với nhau, anh có biết không anh?

Nhớ lại những ngày tháng ấy, em không thể nào quên được. Em yêu anh nhiều hơn tất cả những gì em có thể có, em yêu anh hơn tất cả bản thân em. Nhưng mà giờ đây, anh lại nghe theo lời bố mẹ, định bỏ em đi lấy vợ mới. Em đau khổ lắm anh có biết không anh?

Nhìn anh do dự khi kí vào đơn ly hôn, em cảm thấy lo lắng, mệt mỏi vô cùng. Giá như em cũng có thể dũng cảm kí vào đó để từ bỏ anh thì tốt biết mấy. Bao đêm, khi anh đã say giấc, em đều ngồi  tâm sự ở đó nhìn anh, ngắm anh, nhớ nụ cười của anh, khuôn mặt của anh rồi lại trào dâng nước mắt khi nghĩ rằng, chỉ cần kí vào đây thôi, em sẽ vĩnh viễn không được nhìn khuôn mặt ấy. Em không thể làm như vậy, vì em yêu anh. Em không thể nghĩ như người ta, từ bỏ người mình thương yêu, để anh đi lấy vợ mới. Vì nếu, em rời khỏi anh, để anh sống bên cạnh người đàn bà khác, em sẽ sống không bằng chết. Em đâu có thể sống như thế được đâu anh.
iblog.vn

Người ta nói, hạnh phúc là đấu tranh, là giành giật. Vậy có lý gì em lại nhường anh cho người đàn bà khác. Bố mẹ anh ghét em, họ không coi em là con dâu nữa, còn anh lại muốn bỏ em, em phải làm sao đây? Em biết, anh còn yêu em nhiều lắm nhưng vì bố mẹ, vì vợ không thể sinh được con nên anh đã phải lựa chọn. Nhưng anh cứ nghĩ mà xem, rồi đây, khi anh có vợ mới, có con, anh có thể sống vui vẻ bên người đàn bà đó khi tình yêu anh vẫn dành cho em nhiều như vậy.

Chúng ta có thể xin con nuôi, chúng ta sẽ yêu thương con, chăm sóc con như con đẻ của chúng mình. Con của chúng ta cũng sẽ yêu thương ba mẹ, đâu có gì thay đổi. Vì anh yêu em, anh có thể làm được điều đó đúng không? Vì em yêu anh, nếu như anh không thể sinh con, em cũng có thể làm điều đó, anh à!

Tại sao anh không thể hi sinh cho em, tại sao anh không thể làm điều gì đó vì người con gái anh yêu. Nếu như em không thể sinh được con, em đang đau khổ tuyệt vọng, em chỉ có anh dựa vào mà anh lại bỏ rơi em, anh nghĩ, em sẽ sống như thế nào? Em sẽ không thể tiếp tục cuộc sống của mình, em sẽ héo mòn mà chết mất, anh ơi!Anh là chồng em, chúng mình đã hứa với nhau những gì, tại sao anh lại biến em thành người đàn bà cô độc, tại sao anh lại nghe lời bố mẹ mà định bỏ rơi em?

Đừng bỏ em anh ơi, em xin anh đó. Nếu chỉ vì em không thể sinh được con mà anh bỏ em thì thật tội nghiệp cho em, anh à! Em thật lòng rất yêu chồng, em không thể sống thiếu anh đâu. Xin con nuôi anh nhé, được không anh? Sao lại bỏ em lúc em tuyệt vọng thế này, vậy thì tình yêu của anh lớn cỡ nào, có thể vượt qua được những gì hả anh?