Tin chuyển nhượng Brentford: Hậu vệ Celtic Kristoffer Ajer ký hợp đồng với người mới ở Premier League

Theo tin tức bóng đá Bayer Leverkusen đã đàm phán để ký hợp đồng với Kristoffer Ajer; hậu vệ người Na Uy đã gia nhập Celtic từ năm 2016 và cũng là mục tiêu của Norwich; AC Milan đã kết thúc sự quan tâm của họ vào tháng Sáu; Thomas Frank: “Chúng tôi muốn đưa một trung vệ khác vào và Kris là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi.”

Kristoffer Ajer đã gia nhập đội bóng mới đến từ Premier League Brentford từ Celtic theo hợp đồng 5 năm với giá 13,5 triệu bảng ban đầu.

Tin chuyển nhượng Brentford: Hậu vệ Celtic Kristoffer Ajer ký hợp đồng với người mới ở Premier League

Ajer, người được đánh giá cao ngoi sao ben le và cũng là mục tiêu của Norwich, đã hoàn tất thủ tục y tế trong tuần này và không có mặt trong đội hình của Celtic trong trận hòa 1-1 trước FC Midtjylland ở lượt đi vòng loại Champions League hôm thứ Ba.

Phí chuyển nhượng của Ajer có thể tăng hơn nữa với các khoản thưởng liên quan đến hiệu suất.

Huấn luyện viên trưởng của Brentford, Thomas Frank, cho biết: “Chúng tôi muốn đưa thêm một trung vệ khác vào, và Kris là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng anh ấy hoàn toàn phù hợp với cấu hình vị trí cụ thể, đặc biệt là ở khả năng cầm bóng.

“Kris rất điềm tĩnh và có thể tìm được những đường chuyền chính xác giữa các tuyến. Đẳng cấp của cậu ấy khi đưa bóng lên phía trước là rất cao.

“Là một hậu vệ, anh ấy có thể chất mà bạn cần, và anh ấy đã thắng trong các cuộc đấu tay đôi khi anh ấy chơi ở giải VĐQG Scotland. Anh ấy có thể giúp chúng tôi ở cả hai khu vực, với sức mạnh của mình.

“Anh ấy là một cầu thủ ở độ tuổi tốt, và chúng tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ vào thẳng và sẵn sàng trình diễn ở Premier League. Nhưng anh ấy cũng phù hợp với cách chúng tôi muốn tuyển dụng cầu thủ và làm việc với họ.

“Anh ấy có thể phát triển như một cầu thủ và cả Brentford FC và Kris có thể tiến lên một cấp độ cao hơn trong những năm tới.”

Sky ở Đức đưa tin vào tháng trước rằng Bayer Leverkusen đang đàm phán về một thỏa thuận tiềm năng cho cầu thủ người Na Uy, người còn một năm trong hợp đồng với Celtic.

Ajer đã gia nhập Celtic từ năm 2016 và sau thời gian cho mượn tại Kilmarnock mùa 2016/17, đã ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Hoops vào năm 2018.

Câu lạc bộ Serie A AC Milan cũng rất muốn ký hợp đồng với anh trước khi chấm dứt sở thích theo đuổi Fikayo Tomori của Chelsea từ lâu. Nhiều tin đồn cũng liên hệ cầu thủ 23 tuổi với Newcastle.

Ajer, người đã ghi hai bàn trong 47 lần ra sân cho Celtic trong mùa giải 2020/21, cho biết vào tháng trước : “Tôi còn một năm hợp đồng và đó là điều tôi tập trung vào, nhưng tất nhiên, điều gì đó có thể xảy ra vào mùa hè này .

“Tôi sẽ tuân thủ điều đó và trung thành với câu lạc bộ, nhưng để cả tôi và câu lạc bộ đều có điểm khởi đầu tốt nhất có thể (cho các cuộc đàm phán), điều tốt nhất có lẽ nên xảy ra trong năm nay.”

Ajer là lần đến thứ hai của Brentford trong mùa hè sau khi họ vừa hoàn tất việc ký hợp đồng với Frank Onyeka của FC Midtjylland theo giấy phép lao động.

Tiền vệ người Nigeria được công bố là bản hợp đồng đầu tiên của Bees với tư cách là một câu lạc bộ Premier League theo hợp đồng 5 năm sau khi đến Anh vào Chủ nhật.