HLV Miura đã tính đến khả năng xấu hơn

Phát biểu trước báo giới, HLV Miura cảm thấy ông không bất ngờ vì Olympic Việt Nam để thua Olympic Nhật Bản với kết quả 0-2.

“Trước hết, tôi không có bình luận gì về chiến thắng của Olympic Nhật Bản. Họ là một đội bóng mạnh và chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng”, HLV Miura mở đầu buổi họp báo sau trận đấu.

hlv miura phat bieu sau tran thua nhat ban
HLV Miura cho rằng 0-2 là kết quả chấp nhận được và đội bóng của ông sẽ nỗ lực để có chiếc vé vào vòng trong

Ông sau đó tỏ rõ sự hài lòng với cả kết quả thi đấu trước Olympic Nhật Bản – đối thủ vượt trội về đẳng cấp: “Chúng tôi đã tính đến khả năng có thể thua 0-2 hoặc 0-10 trong trận hôm nay. Vì thế, kết quả bóng đá này tạm chấp nhận được”.

HLV người Nhật Bản cũng động viên các học trò: “Hôm nay, các cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức, nhưng không thể giành được kết quả tốt. Thua trận đấu này, chúng tôi phải cố gắng hơn nữa ở trận đấu sau để có thể giành vé đến Qatar”.

Trước trận gặp Olympic Nhật Bản hôm nay, ông Miura đã đến dự khán trận Olympic Macau thua chủ nhà Malaysia 0-2. Nhà cầm quân này cho rằng đối thủ của Olympic Việt Nam ở lượt cuối không hề dễ bị bắt nạt. Vì trong bóng đá thì không có gì là chắc chắn.

“Hôm nay, Macau đã chơi rất tốt, họ không dễ bị bắt nạt và chúng tôi phải tập trung hết sức mình ở lượt cuối gặp đối thủ này, để có thể giành một trong năm vé của đội nhì bảng vào vòng chung kết”, Miura nhấn mạnh.