HLV Miura trả lại cú sốc đẹp cho VFF

February 1, 2016 at 3:29 pm
Comments Off on HLV Miura trả lại cú sốc đẹp cho VFF

Hai ngày nay, những tin tức ty le bong da liên quan đến việc HLV Miura bị chấm dứt hợp đồng với VFF liên tục gây xôn xao dư luận.

 HLV Miura trả lại cú sốc đẹp cho VFF: Phẩm giá

Sáng 29/1, truyền thông liên tục đưa tin về việc HLV Toshiya Miura thẳng thừng từ chối nhận tiền lương hai tháng còn lại cũng như tiền bồi thường vì chấp dứt hợp đồng của VFF.

Được biết, lich thi dau bong da hom nay theo trong hợp đồng ký kết giữa VFF và HLV người Nhật, còn 2 tháng nữa hợp đồng HLV trưởng dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam của Miura mới hết thời hạn.

Tuy nhiên, vào sáng 28/1, ban chấp hành VFF đã tổ chức cuộc họp bất thường tại TP.HCM do Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chủ trì. Theo đó, lãnh đạo VFF đã đưa raquyết định chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Miura.

Với quyết định này, VFF sẽ phải chi trả hai tháng lương còn lại cùng số tiền đền bù hợp đồng cho HLV Miura. Tổng số tiền lương hai tháng (tháng 3 và tháng 4) mà Miura sẽ được nhận là 34.000 USD (tương đương với khoảng 400 triệu đồng). Một số nguồn tin khác lại thông tin rằng, có thể VFF sẽ phải bồi thường cho vị HLV này số tiền lên tới 800 triệu đồng. Bạn đọc có thể quan tâm đến ket qua bong da anh  đơn giản

Tuy nhiên, Toshiya Miura đã khiến nhiều người sửng sốt khi ông kiên quyết từ chối nhận khoản tiền này từ LĐBĐVN. Chia sẻ với báo giới nước Nhật, Miura đưa ra lý do đơn giản rằng, trong hai tháng tới, ông không làm việc cùng với VFF thì ông cũng không nhận số tiền này.

Được biết, trong khoảng thời gian này, HLV Miura không hề về nước nghỉ phép. Hiện tại, ông vẫn đang có mặt tại Hà Nội để hoàn tất các báo cáo chuyên môn của ông về kết quả thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á ở Qatar vừa qua.

Tuy vậy, nhưng HLV Miura cũng không có cả cơ hội cùng họp mặt với ban chấp hành VFF để rút kinh nghiệm và giải trình về sự thất bại trong những trận thi đấu vừa qua.

Việc VFF sa thải Miura vào sáng qua là một bất ngờ đối với ông, dù ông cũng dự đoán trước được việc mình sẽ không còn cơ hội tiếp tục hợp tác với LĐBĐVN nữa.

Không chỉ từ chối nhận tiền bồi thường, Miura cũng không hề kiện VFF vì kết thúc hợp đồng trước thời hạn. Bởi tuy không mang lại thành quả như mong muốn, nhưng HLV Miura cũng đã hoàn thành các chỉ tiêu mà mình cam kết.

Liên quan đến việc ông bị sa thải khi còn hai tháng nữa là chấm dứt hợp đồng, HLV Miura không muốn bình luận gì. Vui vẻ chấp nhận có lẽ là cách vị HLV này lựa chọn để đáp trả tình cảm đối với VFF sau khoảng thời gian cùng hợp tác làm việc vừa qua. Đây cũng là điều mà ít HLV ngoại nào trước đó từng làm việc tại Việt Nam làm được.