Liverpool và top 4 xa vời

Đó là lời khẳng định của HLV Jurgen Klopp, cho dù khoảng cách lúc này giữa họ và Manchester City bong da anh (CLB đang đứng thứ 4) đang là điểm.

Klopp tin Liverpool có thể lọt top 4. Ảnh: Internet.
Klopp tin Liverpool có thể lọt top 4. Ảnh: Internet.

“Dĩ nhiên điều đó (lọt top 4) rất là khó khăn,” Klopp nói với báo chí. “Nhưng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được.”

Lúc này, keo bong da Premier League chỉ còn 10 vòng đấu nữa là kết thúc (với Liverpool là 11 trận). Tuy nhiên, cuộc đua tranh cho 1 suất dự Champions League đang là rất khốc liệt, với hai CLB thành Manchester, và thậm chí là cả West Ham United. Chính vì thế, Klopp tin các học trò của ông cần bắt đầu mọi chuyện ngay trong trận đấu với Crystal Palace cuối tuần này.

“Nếu chúng tôi có thể tiếp tục chiến đấu trở lại, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Thi đấu với Palace, luôn có lý do để phục hận, lý do để giận dữ.”

Đoàn quân của HLV Alan Pardew chính là những người đã hạ Liverpool 2-1 ngay tại Anfield lượt đi, và rõ ràng lich thi dau bong da, Klopp và các học trò đang rất khát khao phục thù.

Tuy nhiên, ngoài việc lọt top 4 để lấy vé đi Champions League, Liverpool cũng còn 1 cửa khác (khó khăn hơn), đó là vô địch Europa League – điều sẽ đem lại tấm vé vào thẳng cho họ.