Lý do khiến Mourinho chưa thể đến MU ngay được

Theo thông tin chuyen nhuong moi nhat vì Chelsea vẫn đang nắm giữ bản quyền hình ảnh của Jose Mourinho nên những diễn biến trong thương vụ này trở nên khá phức tạp với Man Utd.

Hôm 23/5 vừa qua, Ban lãnh đạo Man Utd đã quyết định sa thải HLV Louis van Gaal. Người được nhắm thay thế không ai khác chính là Jose Mourinho. Những cuộc đàm phán đã diễn ra nhanh chóng và hai bên cơ bản đạt được những thỏa thuận cá nhân.

Ngay cả khúc mắc về bản quyền hình ảnh giữa Mourinho với Jaguar cũng được tháo gỡ khi nhà Glazer đồng ý chi tiền để chiến lược gia người Bồ Đào Nha hủy hợp đồng với hãng xe hơi của nước Anh.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Mourinho vẫn chưa thể đặt bút ký vào thỏa thuận với Man Utd. Trong một diễn biến mới nhất, đội bóng cũ Chelsea đã xen vào và cản bước “Người đặc biệt” tới Old Trafford.

  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất

Chelsea vẫn đang nắm giữ bản quyền hình ảnh của Mourinho

Tờ The Sun tiết lộ, Man Utd đã phải tạm trì hoãn thời điểm thông báo Mourinho chính thức trở thành HLV tiếp theo của CLB do những tranh chấp liên quan đến pháp lý. Theo tìm hiểu thì phía Chelsea tuyên bố vẫn còn “sở hữu” tên của Mourinho.

Cụ thể, cơ sở dữ liệu Liên minh Văn phòng Sở hữu trí tuệ châu Âu cho thấy tên “Jose Mourinho” là tài sản trí tuệ của Chelsea Football Club Limited. Đơn được nộp tháng 3/2005 khi cựu HLV Real Madrid trải qua mùa giải đầu tiên của mình trong vai trò dẫn dắt Chelsea tiến đến chức vô địch Premier League. Tên của Mourinho được đăng ký thương hiệu dưới 5 nhóm hàng hoá thương mại.

  • Trực tiếp lịch thi đấu bong da 24h các trận cầu đỉnh cao

Mourinho không có vấn đề với các điều khoản cá nhân khi ký kết với Man Utd, nhưng người ta tin rằng bản quyền hình ảnh của ông vẫn còn đang được bàn thảo. Hiện chưa rõ Chelsea có gây khó dễ cho nhà cầm quân cũ này hay không, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến Mourinho bất an.

Đơn giản, trước khi bị Chelsea sa thải, ông từng gây ra nhiều vụ lùm xùm, ảnh hưởng tới hình ảnh của đội bóng, trong đó có sự vụ nhục mạ nữ bác sĩ Eva Carneiro và rồi tống cô này khỏi CLB.