Man City sẽ rất nhớ “cha già” Pellegrini

Trước trận đấu, những cầu thủ Man City đã “thề sống chết” để mang về danh hiệu làm “quà chia tay” HLV Pellegrini. Cuối cùng, họ đã hoàn thành tâm nguyện đó. Không phải ngẫu nhiên vị cha già ấy lại nhận được tình cảm lớn tới vậy. Xem thêm keo bong da hôm nay tại đây

Bình luận: Man City sẽ rất nhớ “cha già” Pellegrini

1. Xưa nay, người ta chỉ biết đến Man City như “đội quân ô hợp” với nhiều cầu thủ ngôi sao đắt giá. Nhưng có lẽ quan điểm ấy đã nhầm, ít nhất dưới triều đại củaPellegrini. Đôi khi, chỉ có chia ly, người ta mới hiểu lòng nhau.  Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang bong da.    Khi quỹ thời gian của ông thày người Chile ở Etihad không còn nhiều, những người hâm mộ mới cảm nhận tình cảm dâng trào trong tập thể ấy.

Còn nhớ, từ thời điểm trước khi hay tin Pep Guardiola tới Man City, HLV Pellegrini đã thẳng thừng tuyên bố muốn giành danh hiệu để chia tay CLB. Cũng bởi lẽ đó, ngay trước trận chiến sinh tử với Liverpool, Jesus Navas đã đại diện cho toàn đội “thề sống chết” để mang về chức vô địch cho Man “xanh”.

Và cuối cùng, khi tâm nguyện của Pellegrini hoàn tất, người ta đã thấy khung cảnh tuyệt đẹp. Ở đó, nụ cười đan xen với những giọt nước mắt. Sân Wembley đã thực sự chìm trong sắc xanh hạnh phúc, nơi vị cha già Pellegrini vẫn nở nụ cười hiền hậu, chứng kiến thành công của học trò (như bao lần trước đây). Đó chính là “gia đình” Man City.

Theo tờ  ket qua bong da anh  2. Pellegrini mơ về danh hiệu. Ông đã giành chức vô địch. Nhưng rõ ràng, “danh hiệu” lớn nhất của Pellegrini chính là tình cảm lớn của các cầu thủ, CĐV Man City dành cho ông. Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà ông có thể sở hữu “thứ tài sản” vô giá ấy.

Có câu nói rất đắt của Pellegrini sau trận đấu: “Tôi thà mất chức vô địch còn hơn để Caballero dự bị.” Với câu nói ấy, ông thầy người Chile đã chinh phục “trái tim” của bao người. Nó mang đầy đủ tố chất của vị thủ lĩnh vừa có tâm, vừa có tài.

Thực tế, ở địa vị của Pellegrini, rất nhiều HLV sẽ chọn thủ môn chính Joe Hart bắt thay Caballero ở trận đấu quan trọng như vậy (nhất là Pellegrini rất khát khao giành chức vô địch). Nhưng ông không làm thế. Đơn giản, với “vị tướng” này, niềm tin cao hơn tất cả mọi thứ, kể cả những danh hiệu. Đáp lại sự tin tưởng ấy, cậu học trò cũ của ông ở Malaga đã thi đấu tuyệt hay. Chính Caballero là người đã đẩy thành công 3 quả phạt đền của Liverpool, giúp Man City giành chức vô địch. Các bạn quan tâm lich thi dau ngoai hang anh tại đây.

Quả thực, câu chuyện đầy ý nghĩa nhân văn ấy chính là “phương pháp” để Pellegrini chinh phục lòng người. Nhưng chưa hết, cách đây không lâu, ông từng có phát ngôn khác cũng rất đáng chú ý: “Sergio Aguero là cầu thủ vô cùng quan trọng với Man City. Cậu ấy là thứ tài sản quý của Man City. Chắc chắn, chúng tôi sẽ cố gắng giữ chân anh ấy tới hết sự nghiệp.”

Có thể thấy, Pellegrini không đứng ở vị thế của kẻ ra đi ở Etihad (để bỏ mặc tương lai của CLB). Thay vào đó, ông tự xem mình như vị “tể tướng” về hưu (nhưng vẫn đau đáu với tương lai của CLB). Đó là cách làm quản lý có tâm.

Bình luận: Man City sẽ rất nhớ “cha già” Pellegrini

3. Dù Pellegrini sắp ra đi nhưng chắc chắn, hình ảnh ông vẫn còn mãi trong mỗi trái tim cầu thủ, CĐV ở Etihad. Thực tế, khác với nhiều HLV, Pellegrini không rời khỏi CLB trong tâm thế của kẻ thất bại.

Thậm chí, ở khía cạnh nào đó, ông thầy người Chile còn rất thành công (đặc biệt ở việc chiếm tình cảm của các thành viên Man City).

Với người không sợ mất việc như Pellegrini, ngày ra đi chẳng phải là điều gì quá lớn lao. Ông vẫn sẽ rời khỏi nơi đây với nụ cười hiền hậu như ngày mới tới. Sân Etihad sẽ rơi lệ vì ông.