Người đồng tính có nên lấy vợ để khiến cha mẹ vừa lòng

March 29, 2018 at 2:49 pm
Comments Off on Người đồng tính có nên lấy vợ để khiến cha mẹ vừa lòng

Tôi thương bố mẹ nhưng không thể tự làm tổn thương mình và những người khác.

Baamboo.vn xin chia sẻ một câu chuyện nhỏ:

Ngày qua ngày, tôi vẫn giữ trong mình một câu hỏi đã quá lâu không thể tự trả lời. Tôi sẽ cưới vợ hay sống với người tôi yêu? Ngày mới lớn, trong những năm cấp 2, tôi đã hiểu mình là người đồng tính. Lớp 10, tôi thú nhận điều này với mẹ vì mẹ là trụ cột gia đình, tôi hy vọng được sống thật với bản thân. Điều không may là trong suốt những năm tháng lớn lên, nhiều lần đề cập đến chuyện ấy nhưng mẹ vẫn không thể chấp nhận. Mẹ vẫn muốn tôi bình thường như những chàng trai khác và sẽ phải cưới vợ.

Tôi rất buồn vì mỗi lần bố mẹ than phiền chuyện lấy vợ, cứ stress chuyện gia đình tôi lại tìm đến em, người con trai mà tôi đã yêu thương và nuôi nấng suốt 5 năm qua. Mới đầu, khi rung động trước em,tôi đã rất sợ hãi và lo sợ, nhưng khi ở bên em tôi mới cam nhận được hạnh phúc và tin rằng trên cuộc đời này có tình yêu thật sự.

Chúng tôi chỉ dám lén lút qua lại chuyện chăn gối với nhau, lấy danh nghãi là em kết nghĩa để thường xuyên qua lại và ngủ lại ở nhà nhau. Bố mẹ tôi không hề biết điều đó, tôi thực sự rất khổ tâm, thương em vì không thể cho em một danh phận như những người đồng tính khác. Hơn nữa, lại không được sự thấu hiểu của gia đình và những người ở cạnh chúng tôi. Họ đặt quá nhiều niềm tin và hi vọng ở chúng tôi , khiến tôi không thể nào nói sự thật về giới tính của mình.

Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp tình yêu đồng giới, tôi cũng đọc được trong mắt họ nỗi buồn sâu thẳm. Họ vẫn yêu và sống chung với nhau, dù không có ràng buộc gì ngoài tình cảm. Đôi lúc, họ chới với giữa những nỗi đau, sự dằn vặt, niềm tin và sức mạnh để bước qua rào cản, thái độ kỳ thị của cộng đồng. Có những người mạnh dạn công khai về giới tính, có người ngập ngừng giữa sáng và tối, cũng có người chấp nhận một cuộc hôn nhân không tình yêu… Như người khách của trung tâm tư vấn hôm nay vừa muốn “come out”, vừa ngập ngừng muốn giấu kín thân phận. Tôi tự hỏi, người đồng tính sống vì tình yêu có gì sai?

Chuyên gia tư vấn chuyện gia đình cho rằng trước tiên, anh cần phải xác định mục đích của mình khi kết hôn. Liệu cuộc hôn nhân vội vã không tình yêu có mang lại hạnh phúc cho cả hai người hay chỉ xây thêm một nỗi đau khác? Hơn nữa, anh kết hôn chỉ vì muốn có con cho “vừa lòng bố mẹ” rồi chia tay thì anh quá ích kỷ. Đến một ngày khi phát hiện ra, liệu cô gái ấy có chấp nhận được không? Còn nếu anh vẫn muốn kết hôn, thì trước tiên anh hãy cho cô ấy biết về vấn đề giới tính của mình để cô ấy tự quyết định. Xã hội đang ngày càng cởi mở với cộng đồng LGBT, nên anh có thể từ từ tìm cách để bố mẹ hiểu mong muốn, nguyện vọng và chấp nhận con người thật của mình. Có như thế, anh mới không phải sống trong sự dằn vặt, đau khổ và day dứt.

Xem thêm: Sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội