Nước cam bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu

Cam là một loại trái cây giúp bổ sung dinh dưỡng tốt với nhiều thành phần vitamin C thường có trong các loại thuốc tăng cường đề kháng. Vì vậy việc uống nước cam mật ong cũng được coi như có tác dụng giống như thuốc tăng đề kháng cho cơ thể. Chưa kể đến các thành phần dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể có trong mật ong. Giúp ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm từ virus có trong không khí như cảm, ho, sổ mũi,…

Nếu chọn lựa một loại thức uống dinh dưỡng cho bà bầu, hẳn không ít mẹ nghĩ ngay đến nước cam và lượng vitamin C và các chất dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại  a blog tâm sự  cho rằng rằng uống nước cam không đúng cách có thể phản tác dụng?

Nước cam bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu

Những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày, tá tràng, viêm tuyến tụy hay viêm loét dạ dày uống nước cam có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, vì trong cam có nhiều chất hữu cơ sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày.

Nước cam bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu
Nước cam bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu

Các chuyên gia dinh dưỡng  Vitamin C đóng vai trò hỗ trợ sự hình thành Canxi. Đây thành phần quan trọng không thể thiếu trong việc hình thành cấu trúc xương và răng ở trẻ nhỏ. Khi các mẹ bầu uống một lượng nước cam, nước chanh, quýt vừa đủ sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành cấu trúc xương và tránh bệnh còi xương cho trẻ. Các nghiên cứu đã chứng minh, canxi tập trung nhiều trong vỏ cam, các mẹ nên chọn những vỏ cam sạch và ăn với hàm lượng vừa phải để bổ sung can xi.

Cam có tính nhuận tràng nên nếu bị táo bón khi mang thai, bầu có thể nhờ cam “cứu trợ”. Nhưng ngược lại, những mẹ bầu bị tiêu chảy chỉ nên uống nước cam pha loãng và uống từng chút một mỗi lần.

Theo chia sẻ tin tức hàng ngày của các chuyên gia  Mẹ có biết rằng lượng canxi có trong cam sành vượt trội hơn nhiều so với sữa và các chế phẩm từ sữa. Vì vậy, khi mẹ thường xuyên uống nước cam với một lượng vừa đủ sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương của bản thân và bệnh còi xương cho bé. Chất canxi tập trung nhiều trong vỏ cam nên để tận dụng được tối đa lượng canxi, mẹ bầu có thể ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng, sẽ rất tốt cho mẹ và thai nhi.