Odegaard là hợp đồng thảm họa của Real

Một năm sau kể từ ngày “cầu thủ trẻ sáng giá nhất châu Âu” – Martin Odegaard – được đưa về Real một cách long trọng, người ta đã nhận ra rằng đây chỉ là một sản phẩm của truyền thông.

Ngày 22/01/2015, Odegaard có buổi ra mắt hoành tráng ở Bernabeu. Mặc dù lúc đó cầu thủ này hoàn toàn chưa có thành tích gì. Tất cả những gì mọi người biết về anh chỉ là cầu thủ trẻ tuổi nhất được ra sân trong màu áo tuyển Na Uy trong lịch sử.

Ngay khi vừa đặt chân đến Real, Odegaard đã được Florentino Perez trao cho rất nhiều đặc quyền. Cầu thủ này lúc đó mới 16 tuổi nhưng được hưởng mức lương 1.2 triệu euro mỗi năm. Đây là con số khiến các cầu thủ trẻ của học viện Castilla đều phải “chạnh lòng”. Bản hợp đồng còn có giao kèo là cậu ta sẽ được tập chung với đội một, nghĩa là chung hàng ngũ với những Cristiano Ronaldo, Garerth Bale,…

Odegaard đã thất bại hoàn toàn tại Real Madrid

Nhưng 368 ngày sau, những gì mà “Viên ngọc của Na Uy” để lại chỉ là sự thất vọng nặng nề. Không thể trụ lại ở đội hình chính thức, Odegaard bị đẩy xuống chơi cho đội B. Trong khoảng thời gian này, anh chỉ có được một bàn thắng, và 2 pha kiến tạo tại giải bóng đá tây ban nha.

Người Madrid bắt đầu nhận ra rằng đây chỉ là sự thổi phồng của truyền thông, giống như một chiến dịch marketing. Và Perez mới chính là người đầu tiên bị mắc bẫy. Số tiền Real chi ra cho bản hợp đồng này là 6,8 triệu euro cộng với 2,3 triệu tiền lót tay. Khi mới đưa cầu thủ sinh năm 1998 này về, ông chủ Nhà trắng đã vội xếp cậu ta vào hàng ngũ Galacticos. Và yêu cầu HLV đội một lúc đó là Carlo Ancelloti để cậu ta ra sân thường xuyên.

Tuy nhiên Odegaard đã không thể đáp ứng được chuyên môn. Thậm chí Rafael Benitez ở chuyến du đấu mùa Hè vừa rồi còn không điền tên cầu thủ này vào danh sách. Ở đội trẻ, cậu ta còn bị đánh giá thấp hơn những học viên của Castilla như Lienhart, Borja Mayoral hay Marcos Llorente. Thậm chí, mối quan hệ của thần đồng này với các đồng nghiệp cũng không được tốt đẹp gì.

Không biết Perez có nhận ra sai lầm của mình hay chưa. Trên thực tế, Real đã tìm cách đem cầu thủ này cho mượn. Tuy nhiên, việc đó trở nên rất khó khăn bởi sự khởi đầu quá hoành tráng và mức lương quá cao so với một cầu thủ còn chưa thể hiện được gì.