Oezil: Giấc mơ về Quả bóng Vàng FIFA

Tiền vệ Mesut Oezil của ĐT Đức và CLB Arsenal vừa mạnh dạn tuyên bố, anh có thể giành Quả bóng Vàng FIFA trong tương lai.

Oezil

 Bản hợp đồng trị giá 42,5 triệu bảng của Arsenal đã thi đấu rất ấn tượng trong năm 2015 kể từ khi trở lại sau chấn thương. Nhờ phong độ tuyệt vời của Mesuts Oezil mà Arsenal đã lọt vào bán kết FA Cup (thắng M.U ở tứ kết) và đang bảo vệ vững chắc vị trí thứ 3 trên BXH Premier League.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn đánh giá tiền vệ người Đức vẫn chưa tỏa sáng như sự kỳ vọng của BLĐ Arsenal. Tuy nhiên, Oezil tin tưởng anh có thể chơi tốt hơn nữa và sẽ giành được Quả bóng Vàng trong tương lai.

“Nếu tôi tiếp tục thi đấu tốt trong màu áo Arsenal, danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA hoàn toàn trong tầm tay. Tôi cảm thấy mọi thứ đang rất tích cực. Tôi là nhà vô địch thế giới và đang thi đấu ở một trong những CLB hàng đầu Premier League”, Oezil chia sẻ.

“Thực tế, Premier League đòi hỏi thể lực nhiều hơn so với BundesligaLa Liga. Tôi thường xuyên kết thúc trận đấu với bầm tím trên chân nhưng điều đó càng làm tôi quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn. Lúc này, tôi đang cảm thấy rất hưng phấn với động lực mới”.

Ở 7 lần bình chọn chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA gần đây, Lionel Messi (Barcelona) và Cristiano Ronaldo (Real Madrid) đã chia nhau giải thưởng danh giá nhất dành cho cầu thủ. Trong khi Messi đã có 4 danh hiệu trong 4 năm liên tiếp (2009, 2010, 2011, 2012) thì Ronaldo cũng đã có 3 lần được vinh danh (2008, 2013, 2014).