Real vượt mặt Sevilla, định hình top 3

January 23, 2019 at 3:16 pm
Comments Off on Real vượt mặt Sevilla, định hình top 3

Top 3 La Liga đang dần định hình và 3 vị trí dẫn đầu này thuộc về các ông lớn Barcelona, Atletico Madrid và Real Madrid.

Dẫu vậy, Real không thể thu hẹp khoảng cách với hai đội xếp trên bởi Barcelona và Atletico Madrid cũng giành chiến thắng. Barca với sự bùng nổ của tam tấu MSD đánh bại Leganes bằng tỷ số 3-1.  Real đã đánh bại Sevilla với tỷ số 2-0 ty le keo chấp 0:1. Qua đó, thầy trò Santiago Solari vươn lên vị trí thứ ba với 36 điểm.

Trong khi đó, Atletico cũng dễ dàng đánh bại đội cuối bảng Huesca với tỷ số 3-0. Tính đến hết vòng 19, Sevilla và Real Madrid lần lượt chia nhau hai vị trí thứ ba và thứ tư với cùng 33 điểm. Vì vậy, đội nào giành chiến thắng, đội đó độc chiếm vị trí thứ ba.

Trận cầu tâm điểm của vòng 20, vòng đấu mở màn lượt về La Liga 2018/19 là cuộc tiếp đón Sevilla trên sân nhà Santiago Bernabeu của Real Madrid. Như vậy, Barca tiếp tục dẫn đầu bảng với 46 điểm còn Atletico đứng thứ hai với 41 điểm. Như nhan dinh bong da kết quả này tạo ra sự tách tốp giữa top 3 và phần còn lại, khi khoảng cách ít nhất là 3 điểm.

Real vượt mặt Sevilla, định hình top 3
Real vượt mặt Sevilla, định hình top 3

Kết quả vòng 20 La Liga biến cuộc đua giành vé cúp châu Âu tại La Liga trở nên hết sức khốc liệt. Bằng chứng là phổ điểm từ đội thứ bảy đến đội thứ tư là 29-33, với thứ tự từ dưới lên trên là Real Betis, Getafe, Alaves và Sevilla.

Tuy La Liga chỉ mới đi qua nửa chặng đường song Messi đang tỏ ra quá áp đảo so với phần còn lại. Hiện Messi có 18 bàn và người xếp sau siêu sao người Argentina chính là người đồng đội Luis Suarez với 15 bàn.

Báo thể thao viết với khoảng cách như vậy, mọi thứ đều có thể xảy ra. Và thực tế ở lượt trận vừa qua, Getafe đã đánh bại Alaves để tạo nên sự sít sao trong cuộc đua giành suất dự cúp châu Âu. Trong khi đó, Real Betis cũng giành chiến thắng Girona với tỷ số 3-2.