Bài thuốc dân gian trị dứt điểm táo bón từ cây lô hội

Táo bón là căn bệnh không chỉ riêng trẻ em và người già mắc phải – hiện nay người trẻ cũng có nguy cơ bị táo bón nhất là dân vân phòng. Trị táo bón dùng thuốc tấy hoàn toàn không có tác dụng nhất là đối với trẻ em thậm trí còn gây tác dụng phụ – Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc dân gian hay điều trị táo bón đơn giản và hiệu nghiệm, trong đó dùng cây nha đam (tên gọi khác là lô hội ) là 1 trong những bài thuốc điều trị táo bón khá tốt.

chua-tao-bon-cho-tre-bang-cay-nha-dam

Lô hội hay nham đam có đặc tính kháng nấm, làm ức chế sự phát triển nấm và giữ cho đường tiêu hóa hoạt động tốt. Uống nước ép lô hội thường xuyên sẽ giúp bạn vượt qua những vấn đề táo bón mạn tính.

  • Dùng lô hội (nha đam) sắc nước uống: Cắt lô hội thành từng miếng nhỏ, cho vào hầm với nước trên lửa nhỏ khoảng 40-45 phút. Sau đó lọc bỏ các tạp chất và uống khi nguội.
  • Dùng lô hội dưới dạng gel: Trộn hai muỗng canh tinh khiết gel lô hội với nước táo hoặc nước trái cây khác cho phù hợp với sở thích của bạn. Sau đó uống hỗn hợp đó.
  • Dùng lô hội dưới dạng nước ép lô hội: Pha theo tỷ lệ nước ép lô 1/3 lô hội với 2/3 loại nước khác và uống khi mới ngủ dậy.

Mặc dù cây lô hội có tác dụng trị táo bón khá hiệu quả nhưng có thể có những người không phù hợp với thảo dược này và chuyển sang tiêu chảy nếu dùng nhiều. Vậy nên, nếu sử dụng cách trị táo bón nhờ cây lô hội, bạn nên sử dụng ít một để xem có phù hợp với cơ thể mình không trước đã nhé!.

Bạn có thể sử dụng cùng mật ong hoặc đường hòa thêm nước để giảm vị đắng của lô hội.

Để tránh bệnh táo bón tái phát, hãy bổ sung thêm các chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày

Chúc bạn có 1 sức khỏe tốt với bài thuốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên ạ!