Bầu Tú chỉ ra điểm yếu của ĐT futsal Việt Nam trước World Cup

Hài lòng với thành tích giành vé tham dự World Cup 2016 nhưng Trưởng bộ môn futsal Việt Nam Trần Anh Tú khẳng định, cần phải nỗ lực nhiều nếu không muốn nhận thất bại nặng nề khi ra biển lớn.

ĐT futsal Việt Nam đã tạo nên một cơn địa chấn ở giải châu Á khi đánh bại các nhà ĐKVĐ Nhật Bản để giành vé đến World Cup 2016. Tuy nhiên 2 trận thua đậm đà trước Iran và Thái Lan ở vòng bán kết cũng như trang hạng 3 đã khiến chúng ta phải nhìn nhận lại thực lực cũng như phấn đấu nhiều hơn nữa.

ĐT futsal Việt Nam, Futsal Việt Nam, World Cup 2016, Trần Anh Tú, bộ môn futsal Việt Nam, ĐT futsal Việt Nam nhận thưởng

Trưởng bộ môn futsal Việt Nam Trần Anh Tú giao lưu cùng NHM

  • xem kết quả xổ số  xstg  nhanh và chính xác

Sau khi trở về nước ĐT futsal Việt Nam đã có buổi giao lưu rất thú vị với NHM để chia sẻ về những gì đã và sẽ làm trong thời gian tới. Kết luận về giải đấu, Trưởng bộ môn futsal Việt Nam Trần Anh Tú chia sẻ: “Tấm vé đến World Cup 2016 là nỗ lực của cả tập thể.

Tôi không thể giấu được niềm vui khi công sức thành quả của mình giành cho futsal được đền đáp xứng đáng. Vui đấy, mừng đấy nhưng tôi lại thấy lo được liền, nhất là sau hai trận thua đậm trước Iran và Thái Lan ở trân bán kết và tranh hạng ba.

Lãnh đạo đội bóng, ban huấn luyện, các cầu thủ đã ngồi lại và rút kinh nghiệm sau hai trận thua đậm này. Về yếu tố chuyên môn có thể chúng ta có thể không thua nhiều so với đối phương. Tuy nhiên, thể lực vẫn là điểm yếu muôn thuở của bóng đá Việt Nam.”

  • Xem tường thuật trực tiếp kết quả xstd ngày hôm nay
  • Xem ngay để biết kết quả xscm nhanh nhất

Bóng đá Việt Nam đã lần đầu tiên ghi dấu mốc lịch sử giành vé tham dự World Cup, thế nhưng bầu Tú vẫn tâm niệm đây chưa phải là tất cả những gì chúng ta mong muốn: “Futsal Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều, nhưng cơ địa và thể lực của con người Việt Nam chưa thể so sánh với một số nước phát triển như Tây Ban Nha, Brazil,… Vậy nên, tôi nghĩ 10 năm sau chúng ta vẫn chưa thể xưng vương ở World Cup FIFA futsal được.

Thực tế, từ nay đến khi World Cup futsal 2016 khởi tranh còn khoảng sáu tháng nữa, chúng ta phải đầu tư mạnh mẽ cho vấn đề thể thực. Ban huấn luyện và các chuyên gia đã khẳng định thể lực và yếu tố sống còn của futsal Việt Nam khi gia nhập World Cup tại Colombia vào ngày 10/09/2016 tới.”