Bỏ nửa tỷ đồng để tuyển thí sinh tài năng

Bỏ nửa tỷ đồng để tuyển thí sinh tài năng. Bên cạnh đó, THPT FPT đồng thời triển khai nhiều chương trình bồi dưỡng, vun đắp năng lực học tập và năng lực sống độc lập, trưởng thành cho thiếu niên lứa tuổi 15-16.

Theo đó, năm học 2015-2016 học sinh có cơ hội nhận các suất học bổng hoc tieng anh trị giá 30%-50%-70% học phí.

Học sinh thuộc diện xét học bổng là các em đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương năm học lớp 9; Giải Nhất trong kỳ thi Giải toán trên internet – ViOlympic và Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) cấp quốc gia năm học lớp 9.

Đặc biệt, học bổng này còn giành cho những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào do trường THPT FPT tổ chức, khả năng hoc tieng anh xuất sắc.

Ông Đàm Quang Minh – Giám đốc Hệ thống phổ thông FPT nhấn mạnh: “THPT FPT định hướng là trường THPT chuyên phong cách sống. Các học sinh của trường không chỉ tập trung học tập kiến thức, mà còn được chú trọng rèn giũa kỹ năng sống độc lập và trưởng thành.

Công bố quỹ học bổng năm học 2015-2016 cho học sinh vào lớp 10, THPT FPT trông đợi không chỉ thu hút những học sinh xuất sắc nhất mà mong muốn tuyển chọn được những thiếu niên chia sẻ quan điểm về tự lập trưởng thành, cùng nhà trường xây dựng một lớp thiếu niên không chỉ giỏi khi sống trong “nhà” của mình, mà có thể vững vàng sống ở bất kỳ đâu trên toàn cầu”.

Được biết, năm 2015 trường THPT FPT tuyển sinh 320 chỉ tiêu, trong đó 250 chỉ tiêu dành cho học sinh có hộ khẩu tại khu vực Hà Nội và 70 chỉ tiêu cho học sinh ở các tỉnh lân cận.

Để trúng tuyển vào trường, học sinh cần có học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên đồng thời vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của nhà trường được tổ chức vào ngày 24/5/2015.

Với lợi thế từ mô hình nội trú, việc giáo dục và đào tạo học sinh được triển khai trên nhiều phương diện, từ học tập tới rèn luyện, sinh hoạt, các mối quan hệ trong nhà trường..

Bài kiểm tra đầu vào bao gồm 60 câu chia thành hai phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic, được thực hiện trong 90 phút. Trong đó có 35 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic.

Nội dung kiến thức bài kiểm tra được gói gọn trong các nội dung về năng lực toán học và tư duy logic cần thiết cho học sinh theo học cấp Trung học phổ thông theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo, cách tư duy, tiếp cận ở các lớp hoc tieng anh.

Hình thức tuyển chọn đầu vào này giúp đánh giá năng lực học tập và độ phù hợp của thí sinh, bên cạnh đó không gây áp lực học thuộc lòng cho những thí sinh 15 tuổi trước kỳ thi chuyển cấp nhiều sức ép.

Mô hình này tuy còn mới tại Việt Nam nhưng là một trong những hình thức tuyển chọn chất lượng cao phổ biến tại những quốc gia phát triển về hệ thống giáo dục THPT như khối Bắc Mỹ hay Châu Âu.

Là trường THPT “chuyên phong cách sống”, với mô hình cấp 3 nội trú nằm trong trường đại học, THPT FPT trông đợi thu hút được những thí sinh không chỉ xuất sắc về học tập mà còn mong muốn học sinh học cách trưởng thành, tự lập ngay từ lứa tuổi 15.

Dựa vào kết quả diem thi thpt 2015 để tuyển sinhQuỹ học bổng trị giá 500 triệu đồng với các suất học bổng 30%-50%-70% vừa được trường công bố là bước đầu trong lộ trình quy tụ, tập hợp và phát triển các ứng viên tài năng, xuất sắc trong học tập, cũng như kỹ năng sống độc lập.