Chelsea thua kiện Juventus: Tiền mất tật mang

Mua Adrian Mutu từ chục năm trước nhưng thời gian gắn bó với chân sút tài năng người Romania này tại… tòa án nhiều hơn trên sân cỏ, Chelsea mới đây còn bị xử thua trong vụ kiện đòi bồi thường gần 15 triệu bảng.

Chelsea

Gia nhập Chelsea tháng 8-2003 từ Parma với giá 20 triệu bảng, Adrian Mutu bị đội bóng thành London cắt hợp đồng chỉ khoảng một năm sau đó do có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cocaine đồng thời bị LĐBĐ Anh cấm thi đấu 7 tháng.

  • Cập nhật thông tin kq bong da hôm nay.
  • Bên cạnh đó mời bạn theo dõi livescore tại đây.

Quãng thời gian Mutu nghỉ thi đấu đã mang tới những thiệt hại không nhỏ cho Chelsea nhưng tất cả chưa dừng ở đó. Sau khi chấp hành xong án treo giò, Mutu rời Chelsea theo dạng tự do và gia nhập Juventus thông qua màn dàn xếp sở hữu trung gian với Livorno. Để rồi một năm sau đó, Mutu chuyển sang khoác áo Fiorentina và số tiền chuyển nhượng 6 triệu bảng được Juventus và Livorno chia đều, cùng hưởng!

Mutu

Mutu thi đấu cho Fiorentina, điều khiến cho Chelsea tức giận, kiện cáo khắp nơi

Động thái này khiến The Blues vô cùng tức giận và họ quyết định kiện cựu tiền đạo này vi phạm hợp đồng. FIFA nhận đơn kiện và sau đó yêu cầu Mutu phải bồi thường cho Chelsea 14,65 triệu bảng. Tất nhiên, Mutu không lấy đâu ra tiền để trả cho Chelsea và tuyên bố “xù” nợ. Không chịu cảnh mất trắng, Chelsea chuyển sang kiện Juventus và Livorno, hai đội bóng Ý cùng ký hợp đồng với Mutu sau khi cầu thủ này rời nước Anh.

FIFA lại tiếp nhận đơn kiện lần hai và xử cho Chelsea thắng kiện theo hướng buộc Juventus và Livorno phải bồi thường cho đội bóng nước Anh số tiền tương đương như mức xử phạt Mutu. Livorno có vẻ cam chịu còn Juventus quyết không chịu nhún nhường vì không chấp nhận việc chỉ sử dụng Mutu một mùa mà phải bồi thường đến gần chục triệu bảng. Trong khi đó, Adrian Mutu hết sức ung dung vì nếu bị truy thu, anh chẳng có khoản nào để chi trả. Suốt một thời gian dài, anh chỉ thi đấu cho các đội bóng làng nhàng như Ajaccio (Pháp) hay Petrolul Ploiesti ở quê nhà và gần như đã giải nghệ từ tháng 9 năm ngoái. Tài sản thì Mutu có 3 bất động sản tại Miami, Mỹ nhưng xem ra khó đòi vì luật pháp khác biệt.

Mutu2

Adrian Mutu là một tài năng lớn của bóng đá Romania

Theo kết quả kháng án được công bố hôm 21-1, Juventus được Tòa án trọng tài thể thao (CAS) xử không phải bồi thường cho Chelsea về vụ của Adrian Mutu. Dù sao đi nữa, đây vẫn là đoạn kết kém vui của một trong những tài năng lớn của bong da Romania. Mutu có 77 trận đấu cho đội tuyên quốc gia, ghi 35 bàn thắng. Trước đó, anh đã lần lượt khoác áo các đội tuyển trẻ Romania với tổng cộng 28 trận đấu và 14 pha lập công.