Đánh thanh niên làng, bị cả làng kéo ra truy đuổi

7 đối tượng kéo đến để đánh 4 thanh niên làng, bị dân làng truy đuổi, 2 đối tượng bị giữ, 5 đối tượng khác bỏ chạy được.

Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đang điều tra làm rõ vụ ẩu đả xảy ra tại thôn Quảng Giang (xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) giữa hai nhóm thanh niên vào 15h ngày 5/4.
Trao đổi với PV, ông Phạm Quang Quế, Trưởng công an xã Đại Hợp cho biết, vào khoảng 15h chiều 5/4, công an xã nhận được tin báo có vụ ẩu đả tại thôn Quảng Giang. Khi xuống đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc, người dân đã tạm giữ một đối tượng trong nhóm thanh niên đến đánh người làng này. Tiếp tục cập nhật thông tin sau đó ít phút, công an xã lại nhận được tin báo có một nhóm đối tượng tiếp tục đến đánh người làng Quảng Giang.
Hàng trăm người dân bức xúc khi nhóm đối tượng lạ vào làng đánh người giữa ban ngày. Ảnh: Phap Luat
Khi lực lượng công an xã xuống hiện trường lần thứ 2 thì tiếp cận một thanh niên bất tỉnh, lấm lem bùn đất tại khu vực cánh đồng thôn này. Khi đó, công an xã đã đưa đối tượng này đến trạm y tế xã để cấp cứu. Quá trình xác minh vụ việc, đối tượng này tên là Nguyễn Viết Thống (ở xã An Lại, huyện Tứ Kỳ).
Theo tìm hiểu của công an xã Đại Hợp, đối tượng Thống và đối tượng Nguyễn Trung Kiên (kẻ đã bị người dân khống chế trước đó) cùng 5 đối tượng khác đã kéo đến làng Quảng Giang để tìm đánh 4 thanh niên gồm Phạm Đình Hoành (SN 1982), Hà Đình Cần (SN 1993), Trần Đình Cường (SN1994) và Hà Đình Độ.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên trên.
Trưởng công an Phạm Quang Quế cho biết, công an xã Đại Hợp đã chuyển giao hai đối tượng trên cho Công an huyện Tứ Kỳ để điều tra làm rõ.