ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố ngưỡng xét tuyển ngày 30.6

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, chậm nhất là ngày 30.6 sẽ công bố ngưỡng xét tuyển.

Xem điểm thi lớp 10 trên diem thi lop 10 nam 2015

Tra điểm chuẩn nhanh nhất trên tra diem thi tot nghiep 2015

Ngày 20.3, ĐH Quốc gia Hà Nội công bố “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy vào ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2015”.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức hai đợt tuyển sinh vào trường. Đợt 1 từ ngày 30.5 đến ngày 2.6. Đợt 2 diễn ra từ ngày 1.8 đến ngày 4.8.

PGS-TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực đợt một diễn ra trước kỳ thi THPT quốc gia, khi đó các em đã hoàn tất chương trình học nên có thể thoải mái đăng ký dự thi.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ công bố ngưỡng xét tuyển ngày 30.6

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, chậm nhất là ngày 30.6 sẽ công bố ngưỡng xét tuyển, do đó thí sinh sẽ biết mình đã trúng tuyển hay chưa. Nếu trúng tuyển, thí sinh chỉ cần thi THPT quốc gia và đủ điểm thi 2015 là có thể vào ĐH Quốc gia học. Nếu chưa trúng tuyển đợt 1, các em vẫn dự thi THPT quốc gia và sử dụng kết quả để xét tuyển ở các trường ĐH khác.

Theo ông Sơn, những em chưa trúng tuyển đợt 1, hoặc dự thi xong THPT quốc gia vẫn còn cơ hội đăng ký thi đánh giá năng lực đợt hai được ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức vào tháng 8.

Như vậy, khi đăng ký dự kỳ thi của ĐH Quốc gia Hà Nội, thí sinh sẽ có cơ hội tối đa, nhân đôi, nhân ba cơ hội vào ĐH.
Ông Sơn cũng cho biết, nhà trường sẽ tổ chức 7 cụm thi ở Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định và Thái Nguyên.

ĐH Quốc gia Hà Nội là trường duy nhất thực hiện tuyển sinh riêng theo bài thi đánh giá năng lực.

Bài thi gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, làm trong thời gian 195 phút trên máy tính. Trong đó gồm 50 câu hỏi kiến thức toán, 50 câu hỏi kiến thức ngữ văn, thí sinh được lựa chọn một trong hai nội dung kiến thức khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và kiến thức khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân), mỗi nội dung sẽ có 40 câu hỏi.

Ngoài ra, bài thi ngoại ngữ dành cho những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ. Bài thi ngoại ngữ là một trong các bài thi tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Đề thi được tổ hợp ngẫu nhiên nhưng theo ma trận đề thi gồm 20% khó, 20% dễ và 60% trung bình chứ không phải tổ hợp lộn xộn. Trong quá trình tổ hợp, các đề cũng sẽ được cân bằng độ khó và mỗi thí sinh rút ra một đề. Vì vậy sẽ không có chuyện đoán mò hay đỗ do ăn may.