Dịch vụ điện toán đám mây sẽ chiếm ưu thế

Các đây không lâu, công ty tư vấn Frost & Sullivan đã tiến hành một cuộc khảo sát các nhà công nghệ hàng đầu và biết được rằng 41% trong số đó xem các khoản đầu tư vào dịch vụ điện toán đám mây là ưu tiên hàng đầu.

Các đây không lâu, công ty tư vấn Frost & Sullivan đã tiến hành một cuộc khảo sát các nhà công nghệ hàng đầu và biết được rằng 41% trong số đó xem các khoản đầu tư vào dịch vụ điện toán đám mây là ưu tiên hàng đầu. Các doanh nghiệp đã thận trọng khi đem dữ liệu quan trọng của họ ra Public Cloud. Đồng thời, một hạ tầng đám mây riêng có thể dễ dàng kiểm soát hơn và Doanh nghiệp có thể áp dụng tính bảo mật nghiêm ngặt để bảo vệ dữ liệu. Trong đó phải kể đến kiến trúc Flexpod, một nền tảng hợp nhất từ NetApp, Cisco và VMware.

Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội Uy tín giá rẻ

5 lý do để các doanh nghiệp nên di chuyển đến Private Cloud của FlexPod?

1. Tính linh hoạt

Flexpod phát triển trong khi Doanh nghiệp phát triển, và Doanh nghiệp không phải mở rộng kỹ thuật footprint phần cứng nhiều nếu doanh nghiệp có sự kiện và nhu cầu tăng lên. Flexpod cho phép Doanh nghiệp mở rộng Datacenter rộng lớn mà không cần thay đổi cấu trúc.

2. Giảm tổng chi phí phí sở hữu (TCO)

Khi mở rộng với Flexpod, Doanh nghiệp chỉ phải mua ít phần cứng hơn. Với ít phần cứng hơn làm giảm các chi phí bảo trì trong tương lai. Các chi phí năng lượng cũng được giảm đáng kể – thậm chí là nhiều hơn nếu các máy desktop được ảo hóa và được thay thế bởi mô hình thin-client. Nghiên cứu này cho thấy các chi phí vận hành tiết kiệm được trung bình hàng năm hơn 20% và chi phí vốn hệ thống lưu trữ tiết kiệm tới 40% khi di chuyển đến Private Cloud.

>>>> Xem thêm: thuê vps giá rẻ ở đâu?

3. Đưa các ứng dụng vào sản xuất trong thời gian nhanh nhất

Khi doanh nghiệp tìm kiếm một luồng thu nhập mới, các sản phẩm mới trong hình thái các ứng dụng di động. Điện toán đám mây là nền tảng hoàn hảo cho các ứng dụng đó, đặc biệt là với môi trường Flexpod. Mô hình Private Cloud cho phép doanh nghiệp di chuyển các ứng dụng kinh doanh mới từ dự định sang quá trình chạy thử trong vài tuần – tiết kiệm hàng tháng hoặc thậm chí là hàng năm dưới mô hình hạ tầng cũ.

4. Khôi phục thảm họa

Một kế hoạch khôi phục thảm họa là rất quan trọng khi doanh nghiệp không có khả năng lấy lại kịp thời trạng thái online của hệ thống và có thể ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu. Các Server ảo trên Private Cloud Flexpod cho phép Doanh nghiệp sao lưu toàn bộ Server off-site. Các công việc sao lưu thường xuyên được dễ dàng hơn và trong trường hợp mất điện, Server có thể trở lại trạng thái online nhanh chóng. Nhân viên sẽ giảm thiểu thời gian cho việc sao lưu và chạy thử.

5. Tính bảo mật

Flexpod cung cấp môi trường đa người dùng (SMT) đảm bảo cho phép mỗi người dùng – đơn vị kinh doanh, ứng dụng hoặc thông tin khách hàng – được cách ly đảm bảo trong môi trường Flexpod. Bởi vì doanh nghiệp đang sử dụng máy chủ phiến Cisco ở trong doanh nghiệp, dữ liệu được an toàn trong giao thức mạng bảo mật hiện tại (không giống như các đám mây công cộng). SMT của Flexpod đã trải qua quá trình chạy thử nghiêm ngặt và đã được chứng nhận thông qua xác minh tuân thủ PCI, chứng nhận FISMA và giám sát ICSA.

Có thể thấy việc triển khai Flexpod đang giúp tiết kiệm tiền và tiết kiệm thời gian. Flexpod cung cấp tính năng bảo mật dữ liệu tốt hơn có nghĩa là thời gian khôi phục nhanh hơn trong trường hợp xảy ra thảm họa.