HLV Miura xin nghỉ phép trước khi nộp giải trình cho VFF

Chiến lược gia người Nhật Bản cảm thấy mệt mỏi sau thất bại của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á.

Hợp đồng của HLV Miura sẽ hết hạn vào tháng 4.
Hợp đồng của HLV Miura sẽ hết hạn vào tháng 4.

->> Cập nhật tin bong da mới nhất trong ngày

Tại vòng chung kết U23 châu Á, giải đấu được đánh giá quá tầm so với thực tế bóng đá Việt Nam hiện tại, thầy trò HLV Toshiya Miura toàn thua ba trận và sớm bị loại tại vòng bảng. Nhà cầm quân người Nhật Bản chịu nhiều sức ép vì trước đó đặt mục tiêu vào tứ kết, bên cạnh nhiều quyết định khó hiểu trong việc sử dụng nhân sự, điển hình như chuyện không cho Tuấn Anh thi đấu ở hai trận đầu tiên gặp U23 Jordan và U23 Australia.

Chia sẻ với VnExpress, một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cho biết ngay sau khi trở về từ Qatar, HLV Miura đã xin nghỉ phép vài ngày. Lý do mà chiến lược gia người Nhật Bản đưa ra là “quá mệt mỏi”.

Sau khi trở lại HLV Miura phải làm báo cáo về màn trình diễn của u23 viet nam vừa qua.

Hiện tại chiếc ghế của HLV Miura đang lung lay dữ dội. Hợp đồng của ông đến tháng 4 sẽ hết hạn nhưng hiện tại VFF chưa hề bàn tới chuyện gia hạn. Tương lai của ông sẽ được quyết định bởi Thường trực VFF. Tuy nhiên, đến lúc này Thường trực VFF vẫn chưa ấn định ngày họp.

VFF cho biết nhiều khả năng sẽ không xảy ra chuyện sa thải. Hợp đồng của HLV Miura chỉ còn hai tháng nên chia tay bằng cách “không gia hạn” sẽ đẹp hơn.

Tags: