Jose Mourinho không kêu ca về nhân sự

HLV Jose Mourinho cho biết bản thân sẽ không kêu ca nếu một trong những cầu thủ của Chelsea của bóng đá ngoai hang anh phải dính chấn thương mùa này.

Mourinho từng nếm trải cảm giác "không Diego Costa"
Mourinho từng nếm trải cảm giác “không Diego Costa”

Vừa qua, Chelsea nhận tin dữ khi tiền đạo Diego Costa phải nghỉ thi đấu khoảng 4 trận vì chấn thương. Không có tay săn bàn người Tây Ban Nha trong đội hình, đó sẽ là tổn thất nặng nề với hàng công The Blues trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng tại lich bong  da hom nay của mùa giải. Đáng chú ý, Chelsea sắp tới phải chạm trán Manchester United và Arsenal.

Tuy nhiên, việc thiếu vắng Diego Costa không làm HLV Mourinho nao núng. Trong một thông báo đăng trên Twitter của Chelsea, đội bóng này cho rằng HLV Mourinho không bao giờ than vãn vì một trong những cầu thủ của đội bóng dính chấn thương. Ngoài ra, “Người đặc biệt” cũng không hoài niệm về cầu thủ phải xa sân cỏ khi anh ta chưa thể thi đấu.

Động thái này như muốn nói lên một điều, việc nhân sự bị tàn phá bởi cơn bão chấn thương không phải cái cớ lý tưởng để Mourinho đổ lỗi cho những kết quả không mong muốn. Đây vốn rất thường xuất hiện trong làng HLV. Thực tế cũng chỉ ra, Chelsea đội dẫn đầu bang xep hang ngoai hang anh mùa này không ít lần rơi vào cảnh nhân sự bị tổn thất vì chấn thương.

Từ Cesc Fabregas đến Diego Costa, The Blues nếm trải đủ hết. Dù vậy, đội chủ sân Stamford Bridge trong những thời điểm đó luôn vượt qua khó khăn. Đó là minh chứng thể hiện một đội bóng có bề dày về đội hình và không phụ thuộc vào cá nhân nào. Phải chăng, lẽ đó nên Mourinho không bao giờ “mít ướt” mỗi lần phải nhận tin không vui từ nhân sự?