Lionel Messi là cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất trong lịch sử La Liga

Lionel Messi là cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất trong lịch sử La Liga sau cú hat-trick vào lưới Rayo Vallecano. Thành tích của tiền đạo người Argentina nhiều hơn một lần so với số hattrick mà huyền thoại Telmo Zarra từng ghi được trong màu áo Athletic Bilbao.

Lionel Messi là cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất trong lịch sử La Liga

Chính xác hơn, Messi đã lập kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều hattrick nhất cho một CLB của Tây Ban Nha. 3 bàn thắng vào lưới Vallecano chính là hattrick thứ 32 của Messi cho Barcelona.

Messi cũng đã ghi được 24 hattrick tại riêng đấu trường La Liga, thành tích tốt hơn bất kỳ cầu thủ nào từng chơi bóng tại giải đấu này.

3 bàn vào lưới Vallecano cũng đã nâng số bàn thắng của Messi tại La Liga lên con số 30 – ngang bằng với số bàn thắng mà Cristiano Ronaldo ghi được cho Real mùa này. Còn tổng số bàn thắng trên mọi mặt trận của Messi hiện tại đã đạt đến con số 41. Nếu chỉ cách đây hơn 2 tháng, không ai nghĩ Messi có thể đuổi kịp đại kình địch người Bồ trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng Châu Âu năm nay. Nhưng vào thời điểm hiện tại, 1M0 lại đang chiếm ưu thế lớn so với CR7. Ngôi sao của Barca đã thể hiện phong độ không tưởng trong thời gian qua với liên tiếp những màn trình diễn chói sáng, trong khi Ronaldo đang chìm dần cùng với phong độ phập phù của Real Madrid từ đầu năm mới 2015.

Nếu những con số trên về thành tích ghi bàn của Messi vẫn chưa đủ ấn tượng, có thể bổ sung thêm một chi tiết sau: Messi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử từng ghi hơn 40 bàn trong…6 mùa giải liên tiếp tại Tây Ban Nha!

Tags: