Mourinho tự tin Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh

Phát ngôn của “Người đặc biệt” không phải không có lý do khi mà Chelsea đang chễm chệ với 70 điểm trong khi theo lich bong da thì chỉ còn 5 vòng đấu nữa mùa giải Ngoại hạng Anh 2014-15 sẽ kết thúc.

Mourinho
Mourinho sắp có chức vô địch Anh thứ ba trong sự nghiệp. Ảnh: Reuters

Chelsea hiện dẫn đầu Ngoại hạng Anh với 70 điểm, sau 30 trận. Arsenal xếp thứ hai với 7 điểm ít hơn, đồng thời thi đấu nhiều hơn một trận. Khoảng cách này cùng phong độ thực tế khiến HLV Jose Mourinho tin tưởng chức vô địch đang nằm trong tầm tay ông và các học trò.

Chúng tôi chỉ cần năm chiến thắng và một trận hòa nữa. Tôi nghĩ Chelsea sẽ sớm đạt được mục tiêu“, Mourinho phát biểu sau trận thắng Stoke với ket qua bong da 2-1 cuối tuần qua.

Dưới triều đại Mourinho, Chelsea chưa bao giờ đánh mất chức vô địch sau khi giành vị trí dẫn đầu vào tháng 12 cùng mùa. Đây là điểm khác biệt so với Alex Ferguson, người từng hoang phí bảy lần có lợi thế tương tự.

Theo Mourinho, bí quyết để duy trì phong độ cho đội bóng là tạo ra sự ổn định về lực lượng. Giai đoạn gần đây bộ ba Matic, Fabregas, Oscar có không ít trận chơi dưới sức, nhưng họ chưa bao giờ đánh mất niềm tin nơi HLV.

Tôi luôn nghĩ sự ổn định là rất quan trọng đối với đội bóng. Tháng 4 này không phải là lúc thích hợp cho những thay đổi lớn. Tôi từng tin tưởng học trò vào đầu mùa giải như thế nào thì bây giờ vẫn thế. Chúng tôi luôn sẵn sàng cho các trận đấu, cùng nhau chống lại thách thức và sẵn sàng cho mọi khả năng xảy ra“, Mourinho cho biết.