Phương pháp chữa viêm hạch bạch huyết tự nhiên

Thông thường, các hạch bạch huyết sưng và bị viêm do nhiễm trùng và thường được điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau đây để giảm sưng hạch bạch huyết mà không cần đến kháng sinh.

Mật ong

Mật ong thực sự hữu ích đối với việc điều trị sưng hạch bạch huyết ở cổ, tai và các khu vực khác của cơ thể.

Bênh viêm hạch,Điều trị bệnh viêm hach,Nguyên nhân bệnh viêm hạch

Bạn cần một cốc giấm táo, một cốc mật ong và một vài tép tỏi xay nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu và để vào tủ lạnh trong năm ngày. Sau đó, mỗi ngày, trước khi ăn sáng bạn có thể dùng một thìa cà phê hỗn hợp (bạn có thể ăn cùng với nước trái cây).

Ngoài ra, bạn có thể trộn mật ong với tỏi và hành tây và để trong 1 vài tuần trước khi ăn vào mỗi buổi sáng.

Hoa cúc dại

Cúc dại có tác dụng giống như một loại kháng sinh mạnh và nó thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thuốc. Nó có rất nhiều ứng dụng tốt cho sức khỏe và đời sống  có thể dùng để trị côn trùng cắn, đau họng, đau răng, nhiễm trùng đường hô hấp. Vì cúc dại như một chất kháng sinh mạnh, bạn có thể dùng nó đế chống lại vi khuẩn, virus gây sưng hạch bạch huyết ở cổ, tai,…

Bênh viêm hạch,Điều trị bệnh viêm hach,Nguyên nhân bệnh viêm hạch

Trà cúc dại: bạn dùng rễ, hoa, lá và các bộ phận khác của cúc dại, 1/2 củ sả, 1/2 lá bạc hà, và 1 vài lá cỏ ngọt Stevia trộn lại với nhau, sau đó pha với nước nóng trong vài phút và thưởng thức nó.

Tỏi

Bênh viêm hạch,Điều trị bệnh viêm hach,Nguyên nhân bệnh viêm hạch

Tỏi là một loại thảo dược tốt nhất để trị sưng hạch bạn huyết mà bạn có thể dùng hàng ngày. Lý do là tỏi có đặc tính kháng viêm có thể giảm sưng và đau rất tốt. Bạn có thể ăn một vài tép tỏi mỗi ngày để điều trị hạch bạch huyết bị sưng.